“สมศักดิ์” เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย 3 เขต ตัดพ้อ ‘แบ่งเขตใหม่’ พปชร. เสียเปรียบ

พปชร.

“สมศักดิ์” เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย 3 เขต ตัดพ้อ ‘แบ่งเขตใหม่’ พปชร. เสียเปรียบ

พปชร. – วันที่ 7 ธ.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ศูนย์การเรียนรู้เทิดไทฟาร์ม ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เพื่อพบปะและรับฟังความคิดเห็นประชาชน

โดยนายสมศักดิ์ ระบุว่า การเมืองเวลานี้มีกำหนดเวลาที่ชัดเจนแล้ว ดังนั้นการโจมตีกันไปมาจึงเป็นเรื่องธรรมดาจึงอยากให้ประชาชนแยกแยะว่าเรื่องใดจริง หรือ เรื่องใดเป็นเพียงการตีกินทางการเมือง ขณะนี้พรรคพลังประชารัฐกำลังเร่งทำนโยบาย ที่เกี่ยวกับปากท้องของประชาชนอดทนรออีกนิด

เชื่อว่าทุกคนจะชื่นชอบ ส่วนรายชื่อผู้เสนอตัวลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดสุโขทัย ทั้ง 3 เขต ของพรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วย นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ เขต 1 นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย ซึ่งเป็นน้องสาวของนายสมศักดิ์, นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง เขต 2 และนายจักรวาล ชัยวิรัตน์นุกูล เขต 3 รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การแบ่งเขตเลือกตั้งที่หลายฝ่าย โจมตีว่าพรรคพลังประชารัฐได้เปรียบนั้น ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแบ่งเขตเลือกตั้ง เพราะเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือกกต. เขตเลือกตั้งที่บอกมีปัญหานี้สอดคล้องกับที่รัฐธรรมนูญ 2560 ที่กำหนดไว้ให้จำนวนประชากรในแต่ละเขต มีความใกล้เคียงกันมากที่สุด ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่า มีการเอา อ.ทุ่งเสลี่ยม มาเชื่อมกับเขต 2 ทั้งที่มีอาณาเขตติดต่อกันเพียง 500 เมตรเท่านั้น ก่อนหน้านี้ในการเลือกตั้งปี 2554 และ ปี2557 กกต.เคยกำหนดลักษณะนี้ และส่วนตัว ก็ถือว่า เสียเปรียบ

เนื่องจากต้องเริ่มกันใหม่ทั้งหมด ส่วนที่ผู้สมัครบางพรรคการเมืองออกมาโวยวาย ก็ขอให้ย้อนกลับไปดูว่า การเลือกตั้งเมื่อปี 2557 ไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งเวลานี้ ควรหยุดโวยวาย และเดินหน้าลงพื้นที่ได้แล้ว ส่วนตัวเสียเปรียบเช่นกัน ไม่ได้ประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น เพราะการลดจำนวน ส.ส. เหลือ 3 คน จึงเป็นการตัดสินใจนำ นายก อบจ. และ รองนายก อบจ. มาลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งการหาเสียง ก็ทำด้วยความลำบาก เพราะต้องใช้เวลาหลังราชการ

บทความก่อนหน้านี้ซีเอ็นเอ็นระทึกอีก! โทร. ขู่วางระเบิด พนักงานหนีตายกลางรายการสด (มีคลิป)
บทความถัดไปว.วชิรเมธี แนะเลือก “คนมีศีล” อย่าเห็นแก่เงิน! พา”ศรีธนญชัย”เข้ามาบริหารประเทศ