"ธนาธร" แตะมือ "คนอยากเลือกตั้ง" ฝังเผด็จการ ลั่น กาบัตร'62 ก้าวแรก "ทวงประชาธิปไตย"

7 ธ.ค. 2561 - 16:53 น.

“ธนาธร” แตะมือ “คนอยากเลือกตั้ง” ฝังเผด็จการ ลั่น กาบัตร’62 ก้าวแรก “ทวงประชาธิปไตย”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฝังเผด็จการ – เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ธ.ค. ที่พรรคอนาคตใหม่ อาคารไทยซัมมิท ถ.เพชรบุรี กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นำโดย น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา แกนนำกลุ่ม เดินทางมามอบดอกไม้ให้กำลังใจแกนนำพรรคอนาคตใหม่ ที่มีจุดยืนไม่เอาเผด็จการ โดยการยืนยันไม่เข้าร่วมหารือกับ คสช. และกกต. ที่สโมสรกองทัพบก โดยมีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ รองหัวหน้าพรรค และน.ส.พรรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรรค ให้การต้อนรับ

น.ส.ณัฏฐา กล่าวว่า การเดินทางมามอบดอกไม้ในวันนี้ไม่ได้เลือกเฉพาะพรรคที่ไม่เข้าร่วมประชุมระหว่าง คสช. และกกต. ที่สโมสรทหารบกเท่านั้น แต่กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ตั้งใจจะไปมอบดอกไม้และเป็นกำลังใจให้ทุกพรรคการเมือง ที่ยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับเผด็จการ ซึ่งพรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคที่มีอุดมการณ์ชัดเจนตั้งแต่ก่อตั้งพรรค

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หากพูดถึงพรรคการเมืองที่ต่อต้านเผด็จการ ชื่อของพรรคอนาคตใหม่เป็นชื่อแรกที่นึกถึง และอยากบอกกับพรรคอนาคตใหม่ว่า เมื่อใดก็ตามที่คุณต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง คุณมีประชาชนอยู่เคียงข้างคอยสนับสนุนเสมอ ทั้งนี้ได้ฝากความหวังในภารกิจแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นมรดกสืบทอดอำนาจของเผด็จการ เพื่อเป็นของขวัญให้กับประชาชนผู้รักประชาธิปไตย

ด้านนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณมวลชนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่เดินทางมาให้กำลังใจ ถือว่าเป็นน้ำหล่อเลี้ยงในการก้าวต่อไปของพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งหากย้อนเวลากลับไปวันเดียวกันนี้เมื่อเดือนธ.ค. 2560 สิทธิ์ในการแสดงออกของประชาชนมีน้อยมาก

แต่วันนี้ประชาชนสามารถแสดงออกได้มากขึ้น เพราะการรวมพลังกัน การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการเมืองของไทยคงไม่สำเร็จภายในการเลือกตั้งครั้งเดียว ซึ่งเราจำเป็นที่จะต้องทำต่อไปเรื่อยๆ และการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น ในวันที่ 24 ก.พ 2562 เป็นเพียงการเริ่มต้นของประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งความยุติธรรม และความเท่าเทียม

พรรคอนาคตใหม่ไม่สัญญาว่า จะสามารถทำได้สำเร็จหรือไม่ แต่สัญญาว่าจะทำให้เต็มที่ แม้การเดินทางครั้งนี้จะไม่ง่ายและมีความเสี่ยง แต่พรรคอนาคตใหม่มองว่าคุ้มค่าที่จะเสี่ยง ทั้งนี้เป็นกำลังใจให้ประชาชนผู้รักความถูกต้อง และขอชื่นชมมวลชนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่เสียสละในการเคลื่อนไหวและต่อสู้ทวงคืนประชาธิปไตยเสมอมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่กล่าวจบ มวลชนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งได้ตะโกนชื่นชมพรรคอนาคตใหม่พร้อมกัน ว่า “ศรัทธาประชาธิปไตย ศรัทธาอนาคตใหม่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ธนาธร" แตะมือ "คนอยากเลือกตั้ง" ฝังเผด็จการ ลั่น กาบัตร'62 ก้าวแรก "ทวงประชาธิปไตย"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง