‘โอ๊ค’ แก้ปัญหา! ตัดโลโก้พรรค บัตรเลือกตั้ง ชวนผู้สมัคร เปลี่ยนนามสกุลเป็นชื่อพรรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โอ๊ค นามสกุลเพื่อไทย / จากกรณีข้อเสนอที่ให้ ตัดโลโก้พรรค ออกจาก บัตรเลือกตั้ง จนถูกวิพากษ์วิจารณ์จากนักการเมืองอย่างแพร่หลาย

วันที่ 9 ธ.ค. นายพานท้องแท้ ชินวัตร สมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ระบุว่า แบร่… แบร่… แบร่… กะอีแค่ โลโก้พรรคเพื่อไทย ลุง..จะกลัวอะไรปานนั้นครับ?? คนไทยเขาจะไปเลือกผู้แทนราษฎรตามระบอบประชาธิปไตยกันนะครับ คุณลุง… ไม่ได้จะไปซื้อหวยเถื่อนหน้าปากซอย จะได้ท่องเบอร์กันตั้งแต่ก่อนออกจากบ้าน..!!

เกิดใครจำเบอร์ไม่แม่น สะดุดฟุตบาทตกใจลืมเบอร์ เล่นไม่ใส่โลโก้ แล้วจะกาบัตร คนที่รัก-พรรคที่ชอบ กันได้อย่างไร..?? ผมเตือนลุงแล้วนะครับ คนไทยขี้สงสารและมีจิตใจรักความเป็นธรรม พร้อมที่จะยืนอยู่ข้างผู้ที่โดนกลั่นแกล้ง โดนรังแกเสมอ

เขียนรัฐธรรมนูญจนพรรคใหญ่แตกกระจาย ไม่มีที่นั่งเหลือให้ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ จนผู้สมัครตบเท้าออกจากพรรคฯ ไปหาพรรคใหม่ลงกันวุ่นวาย แถมด้วยให้แต่ละเขตจับสลากเบอร์กันเอง เอาให้มันสับสนอลหม่านกันทั้ง 350 เขต

กวนน้ำให้ขุ่นเสร็จเรียบร้อย ก็ทั้งดูด ทั้งซื้อ ทั้งขู่คดี ขู่ใบแดงใบส้ม แบ่งเขตเลือกตั้งตามคะแนนนิยมฝ่ายตน เอาเงินภาษีชาวบ้านมาถลุงแจกกันเป็นแสนๆ ล้าน แถมด้วยตั้งพรรคชื่อเดียวกับชื่อโครงการของรัฐฯ มาแข่งกับพรรคการเมืองอื่นอีก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เท่านั้นยังไม่พอ ยังทำไขสือด่านักการเมืองเลว บอกผมไม่ใช่นักการเมือง แต่พยายามเอาเปรียบคนอื่นทุกรูปแบบ เอาเปรียบกันแบบที่นักการเมืองเขาไม่เคยทำกันมาก่อน แล้วในที่สุดก็จะหาเหตุให้ตัวเองลงแข่งขันเสียเอง คนไทยทั้งประเทศไม่มีใครรู้ทันท่านเลยมั๊งครับนั่น!!

ถ้าทำบ้านเมืองหยุดนิ่งมา 4-5 ปี แล้วยังไม่สะใจ อยากจะแช่แข็งต่อไปอีกให้ครบ 20 ปีตามยุทธศาสตร์ฯ ประกาศออกมาแมนๆ ดีกว่าไหมครับ ลุงจะขอเป็นอีกสักรอบสองรอบ ใครเห็นด้วยช่วยเลือกลุงหน่อย..!!

เรื่องโลโก้พรรคฯ บอกไว้เลย หากวันใดที่ กกต.ตกเป็นทาสในเรือนเบี้ย ต้องคอยรับคำสั่งของผู้เข้าแข่งขัน ไม่ยอมใส่โลโก้ ไม่ยอมใส่ชื่อพรรคการเมืองเข้าไปในบัตรเลือกตั้ง

ผมจะชวนผู้สมัคร ส.ส.ทั้งหมดของพรรคฯ ไปอำเภอแจ้งเปลี่ยนนามสกุลกันให้หมด เตรียมตัวพบกันได้เลย นาย “พานทองแท้” นามสกุล “พรรคเพื่อไทย” พร้อมผู้สมัครนามสกุล”พรรคเพื่อไทย” อีกหลายร้อยคน พร้อมลงแข่งขันครับ!!

ถ้ายังจะมีคนเสนอให้ตัดชื่อ และนามสกุล ของผู้สมัครออกอีก ให้เหลือแต่เบอร์โดดๆ อย่างเดียว ทำได้แบบไม่อายชาวโลก ก็ให้มันรู้ไปครับ.!.!

ที่มา Oak Panthongtae Shinawatra

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน