Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

แม่น้องเกด สุดทน! 8ปี 99ศพ คดีไม่คืบ แถมโดนคดี ฉะ "คสช." บงการแขวนสำนวน

12 ธ.ค. 2561 - 10:48 น.

แม่น้องเกด สุดทน 8 ปี 99 ศพ สู้ยิบคดีไม่คืบ แถมโดนคดี ฉะ "คสช." บงการแขวนสำนวนมุมดำ ลั่นหมึกที่นิ้วมือไม่ทำให้กลัว และจะไม่หยุดเรียกร้อง ขอจะเป็นตราบาปของเผด็จการทุกคน

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. นางพะเยาว์ อัคฮาด แม่ของ น.ส.กมนเกด อัคฮาด หรือ น้องเกด พยาบาลอาสา 1 ใน 6 ศพที่เสียชีวิตจากการสลายการชุมนุมกลุ่มนปช. ที่วัดปทุมวนาราม ระหว่างเดือนเม.ย. - พ.ค. 53 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หัวข้อ "จากแม่ผู้สูญเสียลูกสู่ "ผู้ต้องหา" ระบุว่า "กว่า 8 ปีแล้วกับเหตุการณ์สลายการชุมนุมในปี53 ดิฉันกับญาติผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับผู้เสียชีวิตมาโดยตลอด ถูกจับนับครั้งไม่ถ้วนภายใต้อำนาจเผด็จการทหารคสช. ซึ่งก็คือศอฉ.ในปี53

ไม่ต้องบอกทุกคนก็คงรู้ว่าในการทำรัฐประหารในปี 57 นั้น เหตุผลหลักๆในการทำนั้น ข้อนึงก็เพื่อเข้ามาล้างผิดคดีที่เคยร่วมสังหารหมู่ประชาชนในปี 53 กว่า 5 ปีในการปกครองประเทศโดยเผด็จการคสช.นั้น ดิฉันถูกข่มขู่ คุกคาม และถูกบังคับใช้กฎหมายที่ไม่เป็นธรรมมานับครั้งไม่ถ้วน จวบจนวันนี้ได้กลายเป็นผู้ต้องหา เพราะออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูกซึ่งเป็นสิทธิที่ดิฉันทำได้ในรัฐธรรมนูญ

แต่คสช.ก็ยังรังแกดิฉันด้วยการจับกุมและตั้งข้อกล่าวหา สิบนิ้วมือของดิฉันที่พิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อรับทราบข้อกล่าวหานั้น เท่ากับทำให้เห็นได้ว่า นอกจากเผด็จการได้ฆ่าลูกดิฉันและพยายามล้างผิดให้ตัวเองโดยจะทำให้คดีเป็นสำนวนมุมดำแล้ว ยังคิดที่จะกำจัดดิฉันผู้เป็นแม่ที่แค่ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกสาวที่ถูกฆ่าตายอีก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หมึกที่นิ้วมือของดิฉันมันไม่ได้ทำให้ดิฉันกลัวหรือหยุดที่จะเรียกร้องต่อไปหรอกค่ะ แต่หมึกนี้จะเป็นตราบาปของเผด็จการทุกคน ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ร่วมกันสังหารประชาชนจะต้องได้รับกรรมจากตราบาปอันนี้อย่างสาสมจนชั่วลูกชั่วหลานของมัน ให้สาสมกับที่ร่วมกันสร้างบาดแผลไว้ในใจของดิฉันด้วยการร่วมกันฆ่าลูกสาวดิฉัน ขอให้ตราบาปนี้จงตามหลอกหลอนจนวันสุดท้ายในชีวิตทุกคน

นางพะเยาว์ โพสต์อีกว่า สุดท้ายนี้ ดิฉันไม่ได้หวั่นเกรงต่อการกระทำเหล่านี้ และยังยืนหยัดที่จะต่อสู้เรียกร้องต่อไปจนกว่าความยุติธรรมจะมาถึง ปล. ได้ข่าวมาว่าคนที่สั่งให้มีการจับกุมและตั้งข้อกล่าวหาดิฉันนั้นคือทหารนะคะ ตอนที่ดิฉันอยู่สน.ก็มีทหารนอกเครื่องแบบอยู่ในสน.และนอกสน.เต็มไปหมด จะได้ไม่ต้องมาแถทีหลังว่าคสช.ไม่เกี่ยวข้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม่เกดโพสต์ข้อความ #เผด็จการทหารอยู่ในบัญชีหนังหมาของดิฉันทุกคน พร้อมรูปภาพในชุดพยาบาลอาสาที่ลูกสาวเคยใส่ก่อนถูกยิงเสียชีวิต พร้อมชูมือสองข้างให้เห็นหมึกพิมพ์ลายนิ้วมือ ภายหลังถูกควบตัวในการไปแสดงออกเรียกร้องความเป็นธรรม จากอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตยที่สน.สำราญราษฎร์ ฐานเป็นผู้จัดการชุมนุมโดยไม่แจ้งการชุมนุมก่อนเริ่มการชุมนุมไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง ตามมาตรา 10 ของพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา

________________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่น้องเกด สุดทน! 8ปี 99ศพ คดีไม่คืบ แถมโดนคดี ฉะ "คสช." บงการแขวนสำนวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง