ว่าที่ผู้สมัคร เพื่อไทย โคราช หาเสียง ลั่น 30 บาทรักษาทุกโรค ชาวบ้านยังคงรักไม่มีเสื่อม

17 ธ.ค. 2561 - 16:28 น.

ว่าที่ผู้สมัคร เพื่อไทย โคราช หาเสียง ลั่น 30 บาทรักษาทุกโรค ชาวบ้านยังคงรักไม่มีเสื่อม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. ที่บ้านโนนงิ้ว หมู่ 5 ต.วังไม้แดง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา นายสมชาย ภิญโญ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) นครราชสีมา เขต อ.แก้งสนามนาง ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส เขต 6 พรรคเพื่อไทย (พท.) น้องชายนายสุชาติ ภิญโญ อดีตส.ส.เขต พรรคเพื่อไทย และกลุ่มผู้สนับสนุน พบปะแกนนำเกษตรกรปลูกพืชผักปลอดสารพิษและกลุ่มผู้สูงวัย ต.วังไม้แดง เพื่อประชาสัมพันธ์แนะนำตัวเป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต พร้อมสอบถามปัญหาและความต้องการตัวแทนชาวบ้านในท้องถิ่น บรรยากาศค่อนข้างชื่นมื่นกลุ่มผู้สูงวัยได้ขอถ่ายเซลฟี่กันอย่างคึกคัก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายสมชาย กล่าวว่า สิ่งที่ต้องเร่งทำโดยเร็ว คือจัดวางแผนลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์แนะนำตัวทุกวัน เนื่องจากกกต.แบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ เดิม อ.ประทาย เป็นเขต 7 ถูกจัดมาเป็นเขต 6 ประกอบด้วย อ.ประทาย อ.โนนแดง อ.เมืองยาง อ.ลำทะเมนชัย และ ต.เทพาลัย ต.ขามสมบูรณ์ ต.ตาจั่น อ.คง ทำให้หลายพื้นที่ไม่รู้จักมักคุ้นกับผู้นำและแกนนำชาวบ้าน ประกอบกับอดีตส.ส.เขต ย้ายพรรค จึงต้องบอกกล่าวชี้แจงให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ปรากฏเสียงตอบรับเพื่อไทย มีนโยบายโดนใจ 30 บาทรักษาทุกโรค ทำให้ชาวบ้านชื่นชอบไม่มีเสื่อม

“ภาพรวมร้อยละ 90 ของชาว อ.ประทาย ประกอบอาชีพเกษตรกรรมทั้งปลูกข้าวและพืชผัก ส่วนหนึ่งปลูกอ้อย พบปัญหาราคาพืชผลเกษตรตกต่ำและลักษณะกายภาพของ อ.ประทาย ไม่มีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ จึงประสบปัญหาทั้งภัยแล้งและน้ำท่วมเป็นประจำ รวมทั้งสภาวะเศรษฐกิจซบเซาต่อเนื่อง สภาพภายในตัวอำเภอ หลังเวลา 18.00 น. บรรยากาศการซื้อขายเงียบเหงามาก พ่อค้าแม่ขายต่างร้องขอให้ช่วยแก้ไขโดยด่วน ปัญหาเหล่านี้จะต้องนำไปสู่การแก้ไขให้เป็นรูปธรรม”นายสมชาย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ว่าที่ผู้สมัคร เพื่อไทย โคราช หาเสียง ลั่น 30 บาทรักษาทุกโรค ชาวบ้านยังคงรักไม่มีเสื่อม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง