ประชาชาติ ลั่นปักธงอีสาน ชูระบบบำนาญ-สวัสดิการแห่งชาติ เบี้ยคนชรา 3 พัน

25 ธ.ค. 2561 - 20:13 น.

ประชาชาติ เปิดว่าที่ผู้สมัครส.ส. 14 เขตโคราช ลั่นปักธงชัยแดนอีสาน พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ชูระบบบำนาญ-สวัสดิการแห่งชาติ เน้นเสมอภาคเท่าเทียม หนุนพรรคอันดับหนึ่งตั้งรัฐบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประชาชาติ – วันที่ 25 ธ.ค. พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ(ปช.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ รองหัวหน้าพรรค คณะกรรมการบริหารพรรค และสมาชิกพรรคหลายร้อยคน เดินขบวน “ประกาศอิสรภาพทางการเมืองของคนโคราช” กราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือย่าโม พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส. 14 เขต นครราชสีมา ก่อนเดินเท้าไปตามถนนเพื่อพบปะพูดคุยกับชาวโคราช โดยมีมวลชนของพรรคเดินขบวนถือป้ายและโบกธงประชาติไปตามท้องถนนในเมืองนครราชสีมา

บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก แกนนำพรรคได้พูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดแม่กิมเฮง ซึ่งระบุว่าเศรษฐกิจย่ำแย่มาก รายได้ลดลงเพราะประชาชนไม่มีกำลังซื้อ จึงฝากความหวังไว้กับพรรคประชาชาติ ช่วยแก้ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจและปัญหาปากท้อง

จากนั้นคณะผู้บริหารพรรค เปิดศูนย์ประสานงานพรรคจ.นครราชสีมา ที่ศูนย์การค้าแพลตตินัมพลาซ่าโคราช ถือเป็นการปักธงชัยพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งในพื้นที่ภาคอีสาน

พ.ต.อ.ทวี เปิดเผยว่า นโยบายสำคัญของพรรค จะส่งเสริมคนไทยคือ 5 อ. อาหาร อาชีพ อนามัย โอกาส และอยุติธรรมคือต้องไม่มีความยุติธรรม ประชาชนต้องมีความยุติธรรมถ้วนหน้า และมีส่วนร่วมในกระบวนการยุติธรรม

พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า จังหวัดนครราชสีมา ถือเป็นเมืองหลวงภาคอีสาน มีจีดีพีหรือผลิตภัณฑ์มวลรวมมากเป็นลำดับต้นๆ ของประเทศไทย แต่ความจริงชาวโคราช มีชีวิตความเป็นอยู่ยากลำบาก เศรษฐกิจฝืดเคือง พัฒนาความเจริญแต่ไม่ทั่วถึง คำนึงประโยชน์เพียงกลุ่มเดียว ทำให้ประชาชนเสียประโยชน์

การดำเนินงานการเมืองของ ปช. มุ่งที่ประชาชนเป็นศูนย์กลาง ต้องทำให้ประชาชนอยู่ดีมีสุข มีความเจริญอย่างมั่นคง ยั่งยืน เราจะคืนสิทธิเสรีภาพ คืนศักดิ์ศรี คืนอำนาจ คืนงบประมาณให้ประชาชนมีสิทธิ์เป็นผู้จัดการและมีประชาชนอยู่ในหัวใจเป็นหลักสำคัญ มุ่งแก้ไขปัญหาภาครัฐที่ขาดธรรมาภิบาล มองคนไม่เท่าคน ขณะนี้ความเหลื่อมล้ำของคนไทยมีมากที่สุดในโลก เราจึงมุ่งหวังให้เกิดความเสมอภาคเท่าเทียม

เลขาธิการ ปช. กล่าวว่า รัฐบาลดำเนินโครงการสวัสดิการแห่งรัฐ ถือเป็นการเลือกปฏิบัติ แยกแยะคนจน ปช.จะผลักดันให้มีระบบบำนาญแห่งชาติและสวัสดิการแห่งชาติขึ้น เพื่อช่วยเหลือประชาชน ผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาส อย่างน้อยต้องมีค่าบำนาญเท่ากันทั้งหมดคือ 3 พันบาท และต้องส่งเสริมให้ประชาชนมีการศึกษาให้สูงสุดถึงระดับปริญญาตรี หรือศึกษาสายอาชีพ มีความเท่าเทียมกัน อำนาจอธิปไตยต้องเป็นของประชาชน โดยส่งเสริมให้ประชาชนเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตตนเอง

จุดยืนมีความศรัทธาต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข การปกครองที่ไม่ได้มาโดยประชาธิปไตยเราขอปฏิเสธ โดยเฉพาะการผูกขาดอำนาจหรือการสืบทอดอำนาจ หากปช.มีโอกาสได้เข้าสู่เวทีการเมือง เราขอสนับสนุนพรรคการเมืองที่มี จำนวน ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนให้มากที่สุดเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล” พ.ต.อ.ทวี กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประชาชาติ ลั่นปักธงอีสาน ชูระบบบำนาญ-สวัสดิการแห่งชาติ เบี้ยคนชรา 3 พัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง