เปิดรายชื่อ 3 เสียงข้างน้อย หลัง ป.ป.ช. ตีตก คดีนาฬิกาหรู ‘บิ๊กป้อม’

ป.ป.ช.

เปิดรายชื่อ 3 เสียงข้างน้อย หลัง ป.ป.ช. ตีตก คดีนาฬิกาหรู ‘บิ๊กป้อม’

ป.ป.ช. – วันที่ 27 ธ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาวาระที่คณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริง กรณีถือครองนาฬิกาหรู และแหวนเพชรของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่ไม่ได้อยู่ในรายการแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ในช่วงท้ายการแถลงข่าว ระบุว่า “จากพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงดังกล่าว คณะกรรมการ ป.ป.ช. จึงมีมติด้วยคะแนนเสียง 5 ต่อ 3 ว่า กรณียังไม่มีมูลเพียงพอว่า พล.อ.ประวิตร จงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินด้วยข้อความ อันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจริงที่ควรแจ้งให้ทราบ และมีพฤติการณ์อันควรเชื่อได้ว่ามีเจตนาไม่แสดงที่มาแห่งทรัพย์สินนั้น โดยกรรมการ ป.ป.ช.เสียงข้างน้อยเห็นว่าพยานหลักฐานยังไม่เพียงพอที่จะวินิจฉัยได้ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม นอกจากนั้น คณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้แจ้งข้อมูลนาฬิกาจำนวน 22 เรือน ต่อกรมศุลกากรเพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป” นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าว

รายงานข่าวจากป.ป.ช. แจ้งว่า สำหรับกรรมการ ป.ป.ช. เสียงข้างน้อย 3 คน ได้แก่ น.ส.สุภา ปิยะจิตติ น.ส.สุวณา สุวรรณจูฑะ และพล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง ส่วนกรรมการ ป.ป.ช. เสียงข้างมาก 5 ราย ได้แก่ นายปรีชา เลิศกมลมาศ นายณรงค์ รัฐอมฤต นายวิทยา อาคมพิทักษ์ นายสุรศักดิ์ คีรีวิเชียร และ พล.อ.บุณยวัจน์ เครือหงส์

อย่างไรก็ตามเสียงข้างน้อยของ ป.ป.ช. ดังกล่าว เพียงต้องการให้สอบบางประเด็นเพิ่มเติม เช่น ตรวจสอบการใช้บัตรเครดิตของเจ้าของนาฬิกา ที่พล.อ.ประวิตร ยืมมา

บทความก่อนหน้านี้ล่ามือบึ้ม! เชิญอดีตแนวร่วม3จว.ใต้ให้ข้อมูล ผู้ว่าฯประณามระเบิดรูปปั้นเงือกทอง
บทความถัดไปสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานผ้าห่ม ราษฎรประสบภัยหนาว 2 จังหวัด