สุเทพ บุกเมืองหลวงคนเสื้อแดง เดินคารวะแผ่นดิน มโนเก็บเสียงภาคอีสาน

สุเทพ บุกเมืองหลวงเสื้อแดง เดินคารวะแผ่นดินวันที่ 53 พ่อค้า-แม่ค้า แห่ต้อนรับ โวหวังได้คะแนนในพื้นที่นี้ ยืนยันไม่รับตำแหน่งใดในรัฐบาล  

สุเทพ – เมื่อเวลา 2 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ว่า ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดินวันที่ 53 ของ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในวันนี้ที่ จ.อุดรธานี โดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค พร้อมด้วยแกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรค

โดยเริ่มจากการเดินทางสักการะศาลหลักเมือง พบปะประชาชน พ่อค้าแม่ค้า บริเวณตลาดเทศบาล 1 ตลาดเทศบาล 2 ถนนโพศรี และกราบสักการะอนุสาวรีย์กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ก่อนที่ช่วงบ่าย จะเดินทางต่อไปยังตลาดหนองบัว และ ตลาดปรีชา ตัวเมืองอุดรธานี

นายสุเทพ เผยว่า วันนี้ได้รับการต้อนรับจากพี่น้องประชาชน ดีมากเหมือนกับทุกจังหวัด มีการเอาขนม หมูยอ ผลไม้ มาให้ ต้องกราบขอบพระคุณพี่น้องชาวอุดรธานี

มื่อถามว่าการมาเดินที่ อุดรธานี ครั้งนี้กังวลหรือไม่ เพราะเป็นพื้นที่คนเสื้อแดง นายสุเทพ เผยว่า ไม่มี เพราะเชื่อว่าประสบการณ์การทางการเมืองของพี่น้องประชาชาชนทุกฝ่าย ได้เรียนรู้มาด้วยกันแล้วว่า เราสามารถจะมีความคิดเห็นทางการเมืองที่แตกต่างกันได้ แต่อยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ

“วันนี้ก็สังเกตเห็นว่า มีพี่น้องหลายคน ที่เขาไม่ใช่คนที่คิดอย่างเดียวกับผม แต่ว่าพี่น้องก็มีกิริยามารยาทเรียบร้อย ยิ้มให้ บางคนบอกกับผมว่าคนละฝ่าย ก็ไม่เป็นไร ผมว่าน่ารักดี ผมเชื่อว่า คนไทยเจอบทเรียนทางการเมืองมา ไม่มีใครต้องการให้บ้านเมืองยุ่งยากวุ่นวาย”

เมื่อถามว่า คาดว่าในพื้นที่อีสานจะได้กี่คะแนน นายสุเทพ เผยว่า “คาดหวังมาก แต่ก็ต้องแล้วแต่พี่น้องประชาชน แต่เชื่อว่าน่าจะได้คะแนนแบบที่เรียกว่า น่ารักทีเดียว ส่วนตำแหน่งต่างๆ ตนยังยืนยันว่า ไม่รับตำแหน่งใดๆทั้งสิ้น และในรัฐบาลก็ไม่เอา ไม่รับตำแหน่งใดเช่นกัน” 

ภาพประกอบข่าว : FB พรรครวมพลังประชาชาติไทย – ACT Party

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! เปิดภาพสดดาวเทียมญี่ปุ่น ดูชัดเส้นทางพายุ ปาบึก ซัดเข้าไทย เตือนจับตาใกล้ชิด
บทความถัดไปนิว ฮอไรซันส์ : ยานสำรวจอวกาศนาซา บินผ่าน ‘อัลติมา ทูลี’ วัตถุห่างไกลที่สุดจากโลกเท่าที่เคยสำรวจ อย่างปลอดภัย