Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

บิ๊กตู่ เผย หากอยากอยู่นาน คงไม่ให้มีเลือกตั้ง ลั่น!! 'อย่าเลือกคนไม่ดี'

7 ม.ค. 2562 - 14:47 น.

บิ๊กตู่ โชว์ทำคั่วกลิ้งให้ผู้ประสบภัย ยันมาเยี่ยมให้กำลังใจ ไม่ได้มาหลอกลวงให้คนรัก เผย หากอยากอยู่นาน คงไม่ให้มีเลือกตั้ง ลั่น!! 'อย่าเลือกคนไม่ดี'

บิ๊กตู่ - เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 7 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ เดินทางไปยังโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง เพื่อเยี่ยมผู้ประสบภัย และนักเรียนของโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ โดยโรงเรียนแห่งนี้ใช้เป็นศูนย์อพยพในระหว่างเกิดพายุ

โดยได้แวะทักทาย และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานพร้อมชิมไก่ทอด และไข่เจียวของโรงครัวพระราชทานและชมว่าอร่อย รสชาติดี และอยากได้ร่วมปรุงอาหารคั่วกลิ้งหมูและมอบอุปกรณ์การเรียนและอุปกรณ์กีฬาให้เด็กนักเรียน และร่วมรับประทานอาหารกับชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายกฯ กล่าวให้กำลังใจพร้อมทักทายว่า รู้สึกดีใจที่ผู้ประสบภัยทุกคนมีกำลังใจที่ดี จากนี้รัฐบาลจะเร่งสำรวจความเสียหายและซ่อมแซมสิ่งที่เสียหายโดยเร็ว ทั้งนี้คนไทยเป็นคนใจสู้ โดยระหว่างนั้นมีชาวบ้านได้ขอให้รัฐบาลช่วยให้ราคายางพาราดีขึ้น ซึ่งนายกฯ รับปากว่าจะดูแลให้ ซึ่งขณะนี้รัฐบาลกำลังเร่งใช้ยางในประเทศ และขอให้เกษตรกรปรับเปลี่ยนตัวเอง เพราะหลายประเทศปลูกยางเหมือนกันหมด

หากไม่ปรับเปลี่ยนวันหน้าจะมีปัญหา แต่ตนสัญญาว่าจะให้อะไรก่อน ตอนนี้ไม่ได้แต่จะทำให้เต็มที่และทำให้ดีที่สุด ขออย่าให้ ยาง ปาล์ม ประมง หรือ ปัญหาเกษตรอื่นๆ มาเป็นปัญหาการเมืองอีกเลย วันนี้มาเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจ ไม่ได้มาหลอกลวงหรือมาทำให้คนรัก แต่มาด้วยหัวใจและดีใจที่ได้เห็นรอยยิ้มและจะกลับไปสั่งการเพิ่มเติมให้ในที่ประชุมครม. ในวันพรุ่งนี้ (8 ม.ค.)

ในช่วงท้าย นายกฯ ยังกล่าวถึงการเลือกตั้งด้วยว่า รัฐบาลต้องทำให้การเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงบริสุทธิ์ยุติธรรม หากตนอยากอยู่นานคงไม่ต้องให้มีการเลือกตั้งแล้ว ดังนั้นขอให้เลือกตั้งกันให้ดี อย่าเลือกคนไม่ดี หรือคนที่มีปัญหามา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ เผย หากอยากอยู่นาน คงไม่ให้มีเลือกตั้ง ลั่น!! 'อย่าเลือกคนไม่ดี'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง