หญิงหน่อย มั่นใจ ได้ส.ส.ยก อุบลฯ ลั่น!! หากประชาชนรักตัวเอง ต้องเลือก เพื่อไทย

หญิงหน่อย

หญิงหน่อย มั่นใจ ได้ส.ส.ยก อุบลฯ ลั่น!! หากประชาชนรักตัวเอง ต้องเลือก เพื่อไทย ชู สโลแกน “อยู่กับเรากระเป๋าตุง อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ” ไม่หวั่นถูกผู้มีอำนาจกดดันจนเกิดความไม่เท่าเทียมในการหาเสียง

เพื่อไทย – วันที่ 12 ม.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี พร้อมกับนายเกรียง กัลป์ตินันท์ นายสมบัติ รัตโน นายวรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์ อดีตส.ส. และว่าที่ผู้สมัครส.ส. โดยเปิดเวทีปราศรัยที่แรกในพื้นที่ของนายณรงค์ชัย วีระกุล (หมอแขก) เขต 2 อุบลราชธานี บ้านศรีสุข ต.ศรีสุข อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

คุณหญิงสุดารัตน์ ทักทายชาวอุบล ด้วยภาษาอีสานว่า คิดฮอด ดีใจหลายๆ ก่อนจะถามชาวบ้านว่า มีความสุขบ่ เขาคืนความสุขให้ทุกศุกร์ สุขบ่ ชาวบ้านตอบว่า บ่ มีแต่คนทุกข์ เป็นหนี้มากขึ้น

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เป็นความเจ็บปวดของพรรคเพื่อไทย ที่เห็นประชาชนมีความทุกข์ 4-5 ปีที่ผ่านมา ขณะนี้ยังไม่รู้ให้เลือกตั้งวันไหน แต่ 17 ปีที่ผ่านมา ทุกครั้งที่กลับมาทำงาน ประชาชนทราบดีว่าพรรคเพื่อไทยทำให้ประชาชนลืมตาอ้าปากได้ทุกครั้ง ราคาข้าว ราคาสินค้าเกษตรดีขึ้น ทำให้ประชาชนรวยขึ้น ต่างจากรัฐบาลชุดนี้ที่ยิ่งบริหารประชาชนยิ่งจน เห็นจากการให้ประชาชนขึ้นทะเบียนคนจน ที่เพิ่มขึ้นจาก 13 ล้านคนเป็น 17 ล้านคน จึงน่าแปลกที่การมีคนจนมากถือเป็นผลงาน เช่นเดียวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ประโยชน์ตกอยู่กับเจ้าสัว

“พรรคเพื่อไทยเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากเป็นคนจน ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เราอยากยืนอยู่ได้บนลำแข้งตัวเอง การจะออกจากความทุกข์นี้ได้ คือวันเลือกตั้ง ลุงยังไม่บอกว่าวันไหน แต่เราจะอดทน เลือกวันไหนก็วันนั้น เลือกตั้งครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งอื่น ต้องเลือกให้ท่วม 250 จึงจะชนะ เพราะเขาใช้อำนาจที่ยิ่งใหญ่เขียนกติกาเอารัดเอาเปรียบ มีคะแนนส.ว.250 อยู่ในมือแล้ว แต่ไม่มีอำนาจใดจะยิ่งใหญ่เท่าอำนาจของประชาชน” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ได้เลือกเพราะรักใคร ประชาชนต้องเลือกเพราะรักตัวเอง ถามว่าทนสภาพตัวเองไหวไหม อยากเห็นเขาคืนความสุขทุกวันศุกร์ไหวไหม อีก 4 ปี อีก 8 ปีไหวไหม เพราะส.ว.ที่เลือกมามีอายุ 8 ปี ถ้าเลือกเขาจะมีคืนความสุขอีก 8 ปี ไหวไหม ประชาชนตอบว่า ไม่ไหว

ถ้าไม่ไหวจะต้องออกจากความทุกข์ครั้งนี้คือ วันเลือกตั้ง ต้องไปเลือกพรรคเพื่อไทยอย่างถล่มทลาย อุบลยกจังหวัด พร้อมชูสโลแกน “อยู่กับเรากระเป๋าตุง อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ” เป็นที่ถูกใจของชาวเขื่องใน อุบลราชธานี

คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์ว่า ในจ.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทยส่งครบทั้ง 10 เขต และมั่นใจว่าจะชนะ แม้มีอดีตส.ส.ย้ายไปพรรคพลังประชารัฐ แต่เป็นการยัายไปแต่ตัว เพราะประชาชนอยู่กับพรรค จึงมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยยังเป็นที่รักของชาวอีสาน แม้นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ มั่นใจว่าจะกวาดที่นั่งในภาคอีสานกว่า 60 ที่นั่ง ก็ให้รอดูผลวันเลือกตั้ง

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังเรียกร้องผู้มีอำนาจให้ความชัดเจนในการใช้สถานที่ราชการ เพราะเกิดความไม่เท่าเทียม อย่างกรณีพรรคพลังประชารัฐเคยใช้สนามกีฬากลาง 700 ปี จ.เชียงใหม่ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส. ส่วนตัวไม่หวั่นไหว แม่จะถูกกดดันจากผู้มีอำนาจและทำให้ยากลำบากในการหาเสียง

บทความก่อนหน้านี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราโชวาท เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2562
บทความถัดไปมิ้นต์ ชาลิดา แจงปมดราม่า ทะเลาะ ไฮโซกึ้ง เฉลิมชัย หลังตอกกลับแรง