จาตุรนต์ ชี้ “บิ๊กแดง” มีอคติกับ คนอยากเลือกตั้ง ทั้งประเทศ! เย้ย ไม่มีหลักฐานรองรับ ดูถูกประชาชนที่คัดค้านการเลื่อนเลือกตั้ง เผยปัญหาอยู่ที่รัฐบาล ไม่ชี้แจงให้ชัดเจน ชี้อาจทำให้คนโกรธเคืองแทนการรับฟังความเห็นต่าง

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ Chaturon Chaisang ระบุว่า การที่ผบ.ทบ.พูดถึงกลุ่มคนอยากเลือกตั้งและประชาชนที่คัดค้านการเลื่อนการเลือกตั้ง แสดงถึงความไม่เข้าใจเรื่องเสรีภาพและประชาธิปไตย มีอคติ คับแคบและเป็นการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม ทำให้เกิดการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายแตกแยกในสังคม

ในประเทศที่เป็นประชาธิปไตยนั้น การชุมนุมแสดงความคิดเห็นย่อมเป็นสิทธิเสรีภาพ ตราบใดที่ไม่ได้ทำผิดกฎหมายอะไร จะว่าเป็นความวุ่นวายได้อย่างไร การพูดว่าพวกนี้มีหน้าที่สร้างความวุ่นวายและมีคนสั่งให้ทำก็แสดงถึงความมีอคติ ไม่มีหลักฐานข้อเท็จจริงอะไรรองรับ เป็นการดูถูกประชาชนที่ชุมนุมคัดค้านการเลื่อนตั้งที่ไม่ได้มีเฉพาะกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง แต่รวมถึงคนอีกมากมายทั่วประเทศที่อยากให้มีการเลือกตั้งโดยเร็วตามกำหนดที่ประกาศไว้

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายจาตุรนต์ ระบุต่อว่า ผบ.ทบ.ได้พูดถึงพระราชพิธีเหมือนกับจะทำให้คนเข้าใจผิดว่าผู้ที่คัดค้านการเลื่อนการเลือกตั้งไม่คำนึงถึงพระราชพิธี ทั้งๆที่ไม่เป็นความจริงเลย ปัญหาที่แท้จริงอยู่ที่รัฐบาลไม่ได้ชี้แจงให้ชัดเจนว่าต้องการอย่างไร มีเหตุผลอย่างไร คนจำนวนไม่น้อยก็คิดว่ายิ่งเลื่อนการเลือกตั้งออกไปก็อาจจะเป็นผลเสียมากกว่าการเลือกตั้งตามกำหนดเดิมเป็นต้น การพูดของผบ.ทบ.จึงอาจทำให้คนโกรธเคืองกันแทนที่จะรับฟังความเห็นที่อาจจะต่างกันแต่ทุกฝ่ายก็มีความปรารถนาดีต่อบ้านเมืองด้วยกันทั้งสิ้น

นอกจากนี้ สาเหตุที่ประชาชนทั่วประเทศอยากให้มีการเลือกตั้งเร็วก็เพราะอยากให้บ้านเมืองคืนสู่สภาพปรกติ ทำให้เกิดโอกาสในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจและปัญหาอื่นๆได้มากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

______________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน