“ศรีสุวรรณ”ขึงขัง ยื่น“กกต.” รอบ 3 ฟัน “ธนาธร” ยันข้อโต้แย้ง “ปิยบุตร”อาจสร้างหลักฐานเท็จ

“ศรีสุวรรณ”ขึงขังยื่น “กกต.” รอบ 3 ฟัน “ธนาธร”
“ศรีสุวรรณ”ขึงขังยื่น “กกต.” รอบ 3 ฟัน “ธนาธร”

“ศรีสุวรรณ”ขึงขัง ยื่น“กกต.” รอบ 3 ฟัน “ธนาธร” ยันข้อโต้แย้ง “ปิยบุตร”อาจสร้างหลักฐานเท็จ

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 23 เม.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้ายื่นเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมครั้งที่ 3 ต่อ กกต. กรณีร้องเรียนให้ไต่สวน ตรวจสอบ และวินิจฉัย เพื่อส่งให้ศาลฎีกาเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จากการถือครองหุ้นสื่อสารมวลชน บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด

โดยพบหลักฐานใหม่จากการแถลงข่าวของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ที่แก้ต่างแทนนายธนาธร ว่า ในวันที่ 8 ม.ค.62 นายธนาธร เสร็จภารกิจหาเสียงที่จ.บุรีรัมย์ในช่วงบ่าย และขึ้นรถตู้กลับจากบุรีรัมย์ เพื่อมาเซ็นโอนหุ้นที่กทม. พร้อมนำหลักฐานใบเสร็จอีซี่พาส เวลา 14.57 น. มาเป็นหลักฐานยืนยัน ซึ่งการเดินทางจากบุรีรัมย์มายังกรุงเทพฯ ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 5 ชั่วโมง

หลักฐานที่นายปิยบุตรนำมากล่าวอ้างจึงไม่สมเหตุสมผล และไม่มีตรรกะรองรับ อาจเข้าข่ายการสร้างหลักฐานเท็จ เพื่อแก้ต่างข้อกล่าวหา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า คำแถลงข่าวของนายปิยบุตร ที่กล่าวถึงการโอนหุ้นไปมาระหว่างภรรยาของนายธนาธรไปให้กับนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ แม่ของนายธนาธร และโอนต่อไปให้หลาน 2 คน โดยอ้างว่าเพื่อให้หลานได้เรียนรู้เรื่องการทวงหนี้ แล้วมีการโอนหุ้นกลับมาให้แม่ของนายธนาธรอีกครั้ง โดยไม่มีการนำเช็ค หรือหลักฐานการจ่ายเงินค่าหุ้นมาเปิดเผย

ต่อมาก็อ้างว่า นางสมพร มารดาของนายธนาธรมีอายุมากแล้ว จึงต้องการประชุมปิดบริษัท แต่บริษัทดังกล่าวมีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) อยู่ 10 ล้านบาท ตามกฎหมายประมวลรัษฎากร การจะแทงหนี้ให้เป็นสูญ ต้องฟ้องคดีต่อศาล และให้ผู้ตรวจสอบบัญชีรับรองจึงจะสามารถหักกลบลบหนี้ได้ หากไม่ดำเนินการตามขั้นตอน อาจเข้าข่ายความผิดฐานฟอกเงินได้ ตนจึงนำหลักฐานข้อพิรุธทั้ง 2 ประเด็นมาเสนอให้กกต. พิจารณาก่อนลงมติแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธรในวันนี้

บทความก่อนหน้านี้อุกอาจ! 4 คนร้าย กราดยิงร้านอาหาร ที่หนองจิก กระสุนถูกสาววัย 36 สาหัส
บทความถัดไปใครใส่ก่อนกันชุดนี้! เผยภาพ แมท-สงกรานต์ เทียบ แอฟ ดราม่าสนั่นอีก