พปชร.เครียด! ตั้งรบ.ไม่ลงตัว ไล่นักข่าวพ้นพรรค แกนนำหลบออกประตูหลัง (คลิป)

พปชร.เครียด! ตั้งรบ.ไม่ลงตัว ไล่นักข่าวพ้นพรรค แกนนำหลบออกประตูหลัง (คลิป)

พปชร. – เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า หลังจบพิธีเปิดประชุมรัฐสภา แกนนำพรรค ทั้งนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค เดินกลับเข้ามา เพื่อประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ท่ามกลางการจับตามองเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลที่ยังไม่ลงตัว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จนกระทั่งเวลา 17.20 น. นายอุตตมได้เดินทางออกจากพรรคด้วยความเร่งรีบ โดยปฏิเสธให้สัมภาษณ์ใดๆ ระบุเพียงว่าจะให้นายสนธิรัตน์ชี้แจง ทำให้ผู้สื่อข่าวปักหลักรอจนถึงเวลา 18.40 น. ก่อนรถยนต์ส่วนตัวของนายสนธิรัตน์ ได้เคลื่อนออกจากพรรค แต่ไม่มีนายสนธิรัตน์นั่งออกไปด้วย ผู้สื่อข่าวจึงยังรออยู่ เพราะคาดว่านายสนธิรัตน์ยังอยู่บนห้องทำงาน

ต่อมา 19.00 น. แม่บ้านประจำพรรคได้ลงมาแจ้งผู้สื่อข่าวให้ออกจากพรรค เนื่องจากจะทำการปิดที่ทำการพรรค พร้อมระบุว่าผู้ใหญ่ในพรรคเดินทางออกไปหมดแล้วเช่นกัน ทำให้บรรดาผู้สื่อข่าวออกมาปักหลักรอด้านนอกบริเวณหน้าที่ทำการพรรค เพื่อประเมินท่าทีท่ามกลางความไม่ชัดเจนในเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลที่ยังไม่ลงตัว

จากนั้นเวลา 19.20 น. ปรากฎว่านายสนธิรัตน์ได้ลงลิฟท์จากที่ทำการพรรค และเดินอย่างเร่งรีบขึ้นรถยนต์ส่วนตัวที่ออกไปก่อนหน้านี้ให้วนกลับมารับบริเวณประตูหลังที่ทำการพรรค โดยระหว่างที่ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายสนธิรัตน์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้เข้ามากันโดยระบุว่า “ไม่ให้เข้า ไม่อนุญาต” ขณะที่นายสนธิรัตน์ไม่ได้หันมาตอบและมองหน้าผู้สื่อข่าว

บทความก่อนหน้านี้7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตยโชว์เอกภาพ! จับมือแน่น ทำหน้าที่เต็มที่-เลือกประธานสภา
บทความถัดไปผบช.ภ1 ตั้งค่าหัว 5หมื่น ล่าคนร้ายประกบยิง 2โจ๋ดับคาถนนรังสิต-นครนายก