ขุดคลิป ไวพจน์ อดีตแกนนำแดง โจมตีเผด็จการ-ปชป. ก่อนโดดร่วม พปชร. หนุนบิ๊กตู่ เป็นนายกฯ

ขุดคลิป ไวพจน์ อดีตแกนนำแดง โจมตีเผด็จการ-ปชป.
ขุดคลิป ไวพจน์ อดีตแกนนำแดง โจมตีเผด็จการ-ปชป.

ขุดคลิป ไวพจน์ อดีตแกนนำแดง โจมตีเผด็จการ-ปชป. ก่อนโดดร่วม พปชร. หนุนบิ๊กตู่ เป็นนายกฯ

หลัง พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ อดีตแกนนำ นปช. ลุกขึ้นกล่าวระหว่างอภิปรายคุณสมบัติของบุคคลที่จะเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ว่า พรรคพลังประชารัฐ ถูกรับเลือกมาด้วยคะแนนดิบ จากประชาชนทั้งประเทศ กว่า 8 ล้านคะแนน ถือเป็นพรรคการเมืองอันดับ 1 เป็นพรรคการเมืองสายกลาง คนแพ้ก็ต้องยอมรับว่าแพ้ โดยพรรคพลังประชารัฐ สานต่อที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำ และมองว่าจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีแน่นอน พร้อมกับระบุว่า คนแก่รักลุงตู่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกันช่วงหนึ่ง ได้อภิปรายพาดพิงว่าทำไมพรรคเพื่อไทยไม่เสนอคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และนายชัยเกษม นิติศิริ แคนดิเดตนายกพรรคเพื่อไทย แต่กลับ เสนอนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่มีปัญหาเรื่องคุณสมบัติ หากสมาชิกเลือกนายธนาธร เป็นนายกฯ ก็จะกลายเป็นนายกฯนอกสภาเพราะไม่สามารถเข้ามาปฎิบัติหน้าที่ ในสภาได้

ทั้งนี้หลัง พ.ต.ท.ไวพจน์ ลุกขึ้นอภิปรายโลกออนไลน์ได้ขุดเอาคลิปวิดีโอ ขณะที่ พ.ต.ท.ไวพจน์ ยังเป็นแกนนำเสื้อแดง และจัดรายการ รวมทั้งกล่าวปราศรัยวิพาษก์วิจารณ์เผด็จการทหาร และพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมพูดสนับสนุน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่ามีคนไม่ต้องการให้ประเทศไทยก้าวหน้า และไม่ยอมให้ใครมาแช่แข็งประเทศไทย พร้อมระบุว่าจะทำให้คนกินดีอยู่ดีภายใต้นโยบายพรรคเพื่อไทย และพรรคไทยรักไทย

ชมคลิป

บทความก่อนหน้านี้‘อีช่อ’ว่าไง! ส.ส.เอ๋ ปารีณา แอบงีบกลางสภาฯ ชาวเน็ตวิจารณ์เละ (คลิป)
บทความถัดไปเปลี่ยนใจด่วน! ‘มาดามเดียร์’ ถอนญัตติอภิปราย คุณสมบัตินายกฯ