กกต. รับลูก สอบปม อนาคตใหม่ แฉไอ้โม่งเสนอ 120 ล้าน ซื้องูเห่า ปัดตอบโทษยุบพรรค!

กกต. รับลูก สอบปม อนาคตใหม่ แฉไอ้โม่งเสนอ 120 ล้าน ซื้องูเห่า ปัดตอบโทษยุบพรรค!

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. จากกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีส.ส.พรรคอนาคตใหม่อ้างว่ามีบุคคลไม่ทราบซื่อติดต่อขอซื้อตัวส.ส.ของพรรค โดยเสนอเงินให้ 120 ล้านบาท โดยมีการระบุว่า โทษอาจถึงยุบพรรคนั้น

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต. เปิดเผยว่า เรื่องนี้ยังไม่ขอพูดไปก่อน เมื่อยื่นคำร้องมาแล้วสำนักงาน กกต.ก็จะสอบสวนข้อเท็จจริงเบื้องต้น ได้ผลประการใดแล้วจึงเสนอที่ประชุม กกต. หลังจากนั้นจะพิจารณาว่า กรณีดังกล่าวเข้าข่ายลักษณะใด ก็จะพิจารณาไปตามนั้น ไม่อยากไปพูดล่วงหน้าก่อนว่าถึงขั้นไหน ยังไม่เป็นข้อเท็จจริง เข้าใจว่าเรื่องนี้สำนักงาน กกต.รับคำร้องเรียนไว้แล้ว เราสามารถรับคำร้องไว้ได้ และจะพิจารณาว่ามีหลักฐานข้อมูลเบื้องต้นเพียงพอหรือไม่ ถ้าเพียงพอก็จะรับไว้พิจารณาตามขั้นตอน

เมื่อถามว่ามีความคืบหน้าเรื่องการตรวจสอบคำร้องในการเลือกตั้งที่ผ่านมาอย่างไรบ้าง นายอิทธิพร กล่าวว่า การพิจารณาขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นตอนที่จะให้ใบแดง ซึ่งในการพิจารณาก็มีบางส่วนที่ยกคำร้องไป บางส่วนก็ให้สืบสวนไต่สวนเพิ่มเติม ในส่วนที่ยกคำร้องไปแล้ว สามารถตรวจสอบได้ทางเว็บไซต์ของ กกต.

บทความก่อนหน้านี้รอบรู้สุขภาพ เข้าใจโรคเขตร้อนก่อนป่วย
บทความถัดไปမဟန ဆရာတော်ကို မဲရှုံးရင် အမျိုးဘာသာလုပ်ငန်းတွေ စွန့်လွှတ်မယ်လို့ ဦးဝီရသူဆို၊ရှေးနှစ်ပေါင်းများစွာက ဝတ်စုံတွေ ရေရှည်တည်တံ့အောင် မြန်မာနိုင်ငံမှာ ပထမဆုံးအနေနဲ့ လုပ်ဆောင်နိုင်ပြီအပါအဝင်မနက်ခင်းသတင်းများ