แชร์ว่อน! ไล่ล่าครู สั่งเด็กทำพานไหว้ ล้อเลียนการเมือง เจ้าตัวแจง โป๊ะแตกทั้งบาง

14 มิ.ย. 2562 - 14:34 น.

รู้แล้วเงิบทั้งแถบ แชร์ว่อนโลกออนไลน์! ไล่ล่าครู สั่งเด็กทำพานไหว้ ล้อเลียนการเมือง เจ้าตัวแจง โป๊ะแตกทั้งบาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระแสใหญ่โตไปแล้ว สำหรับ “พานไหว้ครู” ประจำปีพุทธศักราช 2562 ของโรงเรียนต่างๆทั่วประเทศไทย ที่มีความพิเศษกว่าทุกๆปี ซึ่งปีนี้ส่วนใหญ่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ทำพานไหว้ครูในลักษณะ “ล้อการเมือง” และตอกย้ำกระแสเพิ่มทวีคูณยิ่งขึ้น เมื่อมีการเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางไปยังโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดหนองคาย

เพื่อขอความความร่วมมือในการเลิกแชร์ภาพ พานวันครู ดังกล่าว ซึ่งทางด้านตำรวจ และ กองทัพ ได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่า ไม่ได้เป็นผู้สั่งการ และยิ่งมาเป็นกระแสมากยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ออกมาเปิดเผยถึงกรณีนี้ โดยเชื่อว่า มีคนอยู่เบื้องหลัง เพราะเด็กจะไปคิดแบบนี้ได้อย่างไร

เวลาต่อมาผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ‘เสมา ขุนศึกรักสถาบัน’ นำภาพของ อัณณ์ณิชา ที่มีการสวมเสื้อพรรคเพื่อไทย มาโพสต์ในทำนองให้ผู้อ่านเข้าใจว่าคนดังกล่าวเป็นครูที่เกี่ยวข้องกับพานไหว้ครูเหล่านั้น และมีเจตนาทางการเมืองเนื่องจากเคยสวมเสื้อพรรคเพื่อไทย

กระทั่งเวลา 1.00 น. วันนี้ (14 มิ.ย.62) เพจ ‘กูรู้ทัน2’ มีผู้ติดตามประมาณพันกว่าคน โพสต์ภาพ นางอัณณ์ณิชา ให้เห็นเหมือนว่าเพจตัวเองจับผิดได้ ว่าคนดังกล่าวเป็นครูอยู่อยู่เบื้องหลังพานเหล่านั้น ด้าน ผู้กองปูเค็ม ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 66,518 คน ก็ได้เผยแพร่ภาพนี้เช่นเดียวกัน

ซึ่งล่าสุด นางอัณณ์ณิชา หวลธรรมรัตน์ ชาวจังหวัดพะเยา อาชีพธุรกิจส่วนตัว ได้ชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังถูกแชร์ภาพว่อนโลกออนไลน์ โดยเปิดเผยว่า

“จากกรณีที่มีเพจ กูรู้ทัน 2 และ เพจต่าง ๆ อีกมากมาย ได้เอารูปและหน้า FB ของเราไปแชร์ โดยที่คิดว่าเราเป็น ครูที่ โรงเรียนที่ทำพานไหว้ครูในที่ต่าง ๆ ที่เราเก็บรูป มาจากที่ต่าง ๆ นั้น ทำให้ หลายคนเชื่อว่า เราเป็นครูที่โรงเรียนนั้น และ ได้มีการด่าทอ และ มีการแชร์ ด่าไปทั่ว ในกลุ่มของคนที่มีความคิดและทัศนคติทางการเมืองในทางเดียวกัน

ขอชี้แจงว่า

1. เราไม่ได้เป็นครู และ บุคคลากรของ โรงเรียนไหน
2. ภาพที่เราเก็บมา ก็เก็บมาจาก หลาย ๆ เพจ ใน FB ซึ่งจะมีพานหลายแบบมาก และ บางที่ ได้มีการเขียนใต้ภาพด้วย
3. ขอความกรุณา หยุดคุกคาม เรา และ ครอบครัว
4. ความชอบ และ ทัศนคติ ของแต่ละคน ไม่สามารถที่จะให้เหมือนกันได้ทั้งหมด ได้
5. ภาพ ต่าง ๆ เก็บมาหลายที่ หลายจังหวัดซึ่งไม่รู้ว่า จากที่ไหนบ้าง เราจะไปชี้นำให้ เด็ก ๆ ทำได้อย่างไร ในเมื่อ ตอนนี้ เรา อยู่ที่ จ.พะเยา
6. การที่จะเชื่อ และ จะแชร์ ควร ดูให้ละเอียดก่อน
7. สำหรับ ต้นเรื่อง ที่โพสท์ ก็ควรจะเช็คให้ ดีก่อน ว่า ความจริงหรือความเท็จ และทำให้คนอื่นเสียหาย คิดต่างมันคงไม่ใช่เรื่องที่เราจะต้องมาทำร้าย และทำลายกัน
8. เช็คจาก โรงเรียนต่าง ๆ ที่ทำพานได้เลยว่า มีชื่อ เรา เป็น ครู หรือ บุคคลากรในโรงเรียนไหนหรือเปล่า
9. สำหรับรูปพาน เราคิดว่าเด็กสมัยนี้ กล้าแสดงออก เห็นว่า แปลกดี ก็เลยเก็บไว้ ก็แค่นั้น

สำหรับคนที่แชร์ ไป ด่า และ ให้คนอื่น ๆ ตามด่า และ พวกที่เข้าดู FB เรา และมาด่าทางกล่องข้อความ… ได้เข้าใจตามนี้ด้วย

มีเพจ และคนมากมาย ที่ได้เห็น และ แชร์เรื่องพาน ไม่มีใครโดนขนาดนี้…

ขอยืนยันอีกครั้ง ว่า เราไม่ได้เป็นครู และ บุคคลากร ของ โรงเรียนไหน…และ ครูที่ให้เด็กทำ ก็คงไม่ได้ผิด เพราะเด็กสมัยนี้ มีความคิดเป็นของตัวเอง และ ติดตาม สถานการณ์บ้านเมือง… ” เด็กวันนี้ คือ ผู้ใหญ่ในวันหน้า ” คิดว่า ครูคงไม่ไปสกัดกั้นความคิดของเด็ก”

และ นางอัณณ์ณิชา หวลธรรมรัตน์ ได้เปิดเผยเพิ่มเติม กับข่าวสดออนไลน์ว่า ขณะนี้กำลังรวบรวมหลักฐานทั้งหมด ของทุกคนที่กล่าวหา ในกรณีนี้ และเตรียมตัวแจ้งความดำเนินคดี ในลำดับต่อไป


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ แชร์ว่อน! ไล่ล่าครู สั่งเด็กทำพานไหว้ ล้อเลียนการเมือง เจ้าตัวแจง โป๊ะแตกทั้งบาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง