'พรเพชร' เชื่อไม่ใช่ฝีมือผู้มีอำนาจ! ซัดคนรุมตี 'จ่านิว' จิตใจไม่ปกติ ชี้ไม่ใช่เรื่องดี

1 ก.ค. 2562 - 11:10 น.

‘พรเพชร’ ชี้ ‘จ่านิว’ ถูกทำร้ายไม่ใช่เรื่องดี ซัดคนทำจิตใจไม่ปกติ! เชื่อไม่ใช่ฝีมือผู้มีอำนาจ แนะอย่ากล่าวหาคนอื่น ถ้าหลักฐานไม่ชัดเจน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ก.ค. ที่หอประชุมใหญ่ทีโอที ถ.แจ้งวัฒนะ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา (ส.ว.) ระบุถึงกรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ว่า ไม่ว่าใครถูกทำร้ายก็เป็นเรื่องไม่ดี หลังจากนี้ก็รอกระบวนการทำงานของตำรวจ ซึ่งฝ่ายข่าวกรองต้องทำงานหนักเป็นพิเศษในช่วงนี้

ทั้งนี้ เห็นว่าไม่น่าจะมีผู้มีอำนาจ หรือคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะไปทำร้ายใคร และอย่าไปกล่าวหาผู้อื่นหากไม่มีหลักฐานชัดเจน เพราะจะเข้าข่ายการหมิ่นประมาท

ประธานวุฒิสภา กล่าวต่อว่า และเชื่อว่าจะไม่มีใครไปทำอย่างนั้น เพราะบ้านเมืองมีขื่อมีแป ทำไปก็ไม่เกิดประโยชน์ และมองว่าคนที่ทำมีจิตใจไม่ปกติ ท้ายที่สุดเมื่อตำรวจจับตัวได้ก็จะสืบทราบวัตถุประสงค์ในการก่อเหตุ แต่ว่าต้องให้เวลา อย่าไปว่าจนเขาหมดกำลังใจ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายพรเพชร ยังกล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดสัมมนาส.ว.วันที่ 2 ก.ค.นี้ คือให้สมาชิกได้พบปะและเปิดโอกาสให้ซักถามข้อสงสัยเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะการพิจารณากฎหมายในสภา รวมถึงการยื่นญัตติ แปรญัตติ ตั้งกระทู้ถามและติดตามข้อบังคับการประชุม

____________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'พรเพชร' เชื่อไม่ใช่ฝีมือผู้มีอำนาจ! ซัดคนรุมตี 'จ่านิว' จิตใจไม่ปกติ ชี้ไม่ใช่เรื่องดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง