“ศรีสุวรรณ” ยันผิดชัด “ช่อ” หมิ่นสถาบัน เตรียมยื่นฟัน “ธนาธร” ให้สัมภาษณ์สื่อนอก 

“ศรีสุวรรณ” ยันผิดชัด “ช่อ” หมิ่นสถาบัน
“ศรีสุวรรณ” ยันผิดชัด “ช่อ” หมิ่นสถาบัน

“ศรีสุวรรณ” ยันผิดชัด “ช่อ” หมิ่นสถาบัน เตรียมยื่นฟัน “ธนาธร” ให้สัมภาษณ์สื่อนอก 

วันที่ 18 ก.ค. นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ได้เข้าให้ถ้อยคำต่อคณะทำงานของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ในกรณีที่ได้กล่าวหาร้องเรียน น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวหลายครั้งที่มีลักษณะเป็นการแสดงออก ที่ไม่บังควรต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อันอาจเข้าข่ายความผิดฐานผ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง

โดยคณะทำงานได้สอบถามถึงหลักสำคัญ ว่าหลังจาก น.ส.พรรณิการ์ เป็น ส.ส.แล้ว โพสต์เหล่านั้นยังปรากฏอยู่หรือไม่ และมีการลบโพสต์ในวันที่ 10 มิ.ย.จริงหรือไม่ ซึ่งชี้ให้เห็นว่า น.ส.พรรณิการ์ ไม่เคยลบข้อความแต่อย่างใด แม้ว่าบางข้อความจะผ่านมา 9 ปีแล้ว หรือโพสต์ล่าสุดในปี 2558 ก็ยังคงอยู่ ดังนั้นจึงเห็นว่าความผิดของ น.ส.พรรณิการ์ ยังคงอยู่แม้ว่าจะได้เป็น ส.ส.แล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ยังได้ยื่นเอกสารเพิ่มเติมให้คณะทำงานด้วยว่า และทราบว่าคณะทำงานจะเชิญสื่อมวลชนที่เผยแพร่ข่าวมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกด้วย ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้ (19 ก.ค.) ตนจะยื่นคำร้องต่ออัยการสูงสุด ให้ดำเนินการตรวจสอบกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และ น.ส.พรรณิการ์ เดินทางไปต่างประเทศ และให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างชาติ

ซึ่งมีเนื้อหาว่าจะให้สหรัฐอเมริกามาช่วยสร้างประชาธิปไตยให้ประเทศ เข้าข่ายกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 119 และมาตรา 127 ประกอบรัฐธรรมนูญ มาตรา 49 ที่แม้ว่าเรื่องดังกล่าวจะไปเกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร แต่ก็ถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.ความมั่นคง

บทความก่อนหน้านี้ที่แท้เมียกับกิ๊ก วางแผนฆ่า ผจก.กาแฟเขาทะลุ เล่าปมสังหารโหด จับเกือบยกทีม
บทความถัดไปรู้ผลแล้ว! นิ้ง กุลสตรี หลังป่วยโรคประหลาด หมอสั่งงดเยี่ยม-ขอบคุณกำลังใจ