เปิดประวัติ ศรัณย์วุฒิ ผู้ชำแหละนโยบายประยุทธ์ ลูกสาวก็เป็นส.ส.พรรคดัง

เปิดประวัติ ศรัณย์วุฒิ ผู้ชำแหละนโยบายประยุทธ์
เปิดประวัติ ศรัณย์วุฒิ ผู้ชำแหละนโยบายประยุทธ์

เปิดประวัติ ศรัณย์วุฒิ ผู้ชำแหละนโยบายประยุทธ์ ลูกสาวก็เป็นส.ส.พรรคดัง

อภิปรายชำแหละนโยบายรัฐบาลประยุทธ์ อย่างดุเดือดและชัดเจน สำหรับ ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ที่มีจุดเด่นคือ นวดและเคราบนใบหน้า

นอกจากลีลาการอภิปรายที่ไม่ธรรมดาแล้ว ในวันที่สมัครส.ส. ก็ถือว่าไม่ธรรมดา เมื่อ ศรัณย์วุฒิ ขี่ม้ามาสมัครในธีม พระยาพิชัยดาบหัก พร้อมลั่นวาจาว่า ตนเป็นขุนพลคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก จะต่อสู้กับเผด็จการให้สิ้นจากแผ่นดินทุกวิถีทาง

พระยาพิชัยดาบหักเป็นนักต่อสู้ พี่น้องชาวอุตรดิตถ์เดือดร้อนแสนสาหัส ท่านพ่อพระยาพิชัยคงอยากจะต่อสู้เพื่อให้ประชาชนคนอุตรดิตถ์และคนไทยทั้งประเทศ มีฐานความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เศรษฐกิจจะต้องดีขึ้นกว่านี้ จึงแต่งกายเป็นนักรบโบราณ เพื่อเป็นสัญญลักษณ์ของการต่อสู้กับเผด็จการ จะไม่ให้เผด็จการมาครองเมืองเด็ดขาด

จะช่วยเหลือปากท้องพี่น้องประชาชน ให้กินดีอยู่ดี วันนี้ประชาชนจะอดตายอยู่แล้ว วันนี้เศรษฐกิจตกต่ำมาก ชาวบ้านคงไม่ยอมรับเผด็จการ ประชาธิปไตยจะต้องชนะถล่มทลายอย่างแน่นอน”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับประวัติของ ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ เกิดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2501 เดิมชื่อปรีดา และศรัณย์ ก่อนเปลี่ยนเป็นศรัณย์วุฒิ

เป็นบุตรของนายสกล และนางพรรณี ศรัณย์เกตุ มีพี่น้อง 4 คน สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี สาขารัฐศาสตร์ สถาบันราชภัฎเพชรบุรีวิทยาลงกรณ์ และปริญญาโท สาขาบริหารภาครัฐเอกชน สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

พ.ศ. 2548 ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคไทยรักไทย และได้รับการเลือกตั้งเป็นครั้งแรก ต่อหลังจากพรรคไทยรักไทยถูกยุบ นายศรัณย์วุฒิ ย้ายไปสังกัดพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา และลงเลือกตั้งในปี พ.ศ. 2550 แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง โดยได้รับคะแนนมาเป็นอันดับที่ 5 ของเขต

ต่อมา พ.ศ. 2554 ได้ย้ายกลับมาลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย จึงได้รับการเลือกตั้งเป็นครั้งที่ 2

ทั้งนี้ ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ยังเป็นพ่อของ จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ อีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้‘อุตตม’ จ่อฟ้องฝ่ายค้าน! แฉคดีปล่อยกู้กรุงไทย ฉะใช้เอกสารเท็จ วอนหยุดโจมตีให้เสียหาย
บทความถัดไปจั๊กจั่น ปลื้ม สวมชุดรำถวายตัว สวยเซ็กซี่ ฟิตหุ่นหนักเพื่อสิ่งนี้ แฟนหนุ่มไม่ก้าวก่าย