'ศรีสุวรรณ' เปิดศึกชน 'ไพบูลย์' หลังถูกขู่ฟ้องกลับ ปมร้องสอบเลิกพรรค ลั่นไม่มีทางถอย

9 ก.ย. 2562 - 17:57 น.

‘ศรีสุวรรณ’ เปิดศึกชน ‘ไพบูลย์’ หลังถูกขู่ฟ้องกลับ ปมร้องสอบเลิกพรรค ลั่นไม่มีทางถอย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่ศาลปกครองกลาง ถนนแจ้งวัฒนะ ภายหลัง นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ พาชาวบ้านย่านสุขุมวิท อุดมสุข ยื่นฟ้องคดีเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารชุดแล้ว จากนั้นได้กล่าวถึงกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป เตรียมฟ้องกลับนายศรีสุววรรณ กรณียื่นเรื่องต่อประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบการยกเลิกพรรคประชาชนปฏิรูป และสมาชิกสภาพการเป็นส.ส.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


โดยระบุว่า การที่ตนดำเนินการตรวจสอบเป็นไปตามอำนาจหน้าที่ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในรัฐธรรมนูญปี 2560 บัญญัติให้การคุ้มครองรับรองสิทธิของประชาชนในการตรวจสอบผู้ใช้อำนาจรัฐ นายไพบูลย์ เป็นบุคคลสาธารณะ ไม่ใช่ปัจเจกชนที่ไม่มีคนไม่รู้จัก เคยเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง

ดังนั้น นายไพบูลย์จะปฏิเสธความรับผิดชอบที่จะไม่ให้มีใครไปตรวจสอบการกระทำของนายไพบูลย์เองคงไม่ได้ ขณะที่นายไพบูลย์เองก็มีสิทธินำคดีขึ้นฟ้องร้องต่อศาลได้ หากเห็นว่าตัวเองเดือดร้อนหรือเสียหาย

“แต่อย่าลืมว่า คุณฟ้องร้องบุคคลอื่นได้ ถ้าศาลพิจารณาแล้วคำฟ้องมิได้เป็นไปตามข้อเท็จจริงแล้วศาลยกฟ้อง แน่นอนว่าคนที่ถูกฟ้องก็มีสิทธิ์นำความขึ้นฟ้องร้องต่อศาล ฐานนำความเท็จมาฟ้องต่อศาล ก็ไม่ว่ากัน หากคุณไพบูลย์คิดจะทะเลาะกับคนชื่อศรีสุวรรณ ก็ยินดี ผมจะทำหน้าที่ของผมในการตรวจสอบพรรคการเมือง นักการเมืองทุกพรรค ทุกคน รวมทั้งคุณไพบูลย์ด้วย ไม่มีทางที่ผมจะถอย” นายศรีสุวรรณกล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ศรีสุวรรณ' เปิดศึกชน 'ไพบูลย์' หลังถูกขู่ฟ้องกลับ ปมร้องสอบเลิกพรรค ลั่นไม่มีทางถอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง