Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

ประยุทธ์ ลงพื้นที่เมืองคอน ถามชาวบ้าน "ผมเป็นนายกฯเดือดร้อนอะไรมากไหม"

13 ก.ย. 2562 - 12:35 น.

'ประยุทธ์' นำคณะรัฐมนตรีลงพื้นที่นครศรีธรรมราช ตรวจเยี่ยมพื้นที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำคลองท่าเรือ-หัวตรุด ยืนยันพร้อมทำงานเต็มที่เพื่อประชาชน ถามชาวบ้าน "ผมเป็นนายกฯเดือดร้อนอะไรมากไหม"

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่จ.นครศรีธรรมราช พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมคณะ ประกอบด้วย พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย, นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา, นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม, ม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน, นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และ นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นำคณะรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจ.นครศรีธรรมราช

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นำคณะรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจ.นครศรีธรรมราช

เดินทางตรวจเยี่ยมพื้นที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำคลองท่าเรือ-หัวตรุด กิโลเมตรที่ 9+200 ซึ่งเป็นโครงการบรรเทาอุทกภัยเมืองนครศรีธรรมราชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยมี นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีฝ่ายก่อสร้าง กรมชลประทาน รายงานความเป็นมาและความคืบหน้าการดำเนินงานของโครงการฯ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยนายกรัฐมนตรีรับฟังรายงานความก้าวหน้าของโครงการก่อสร้างประตูระบายน้ำ และรับทราบรายงานการแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งทะเล การก่อสร้าง พร้อมกล่าวว่า ขอให้ช่วยกันทำความเข้าใจกับประชาชนที่ยังไม่ให้ความร่วมมืออีก 58 ครัวเรือน ว่า ถ้าโครงการนี้สำเร็จจะแก้ปัญหาน้ำท่วมได้ถึงร้อยละ 80 หากรัฐบาลทำความเข้าใจฝ่ายเดียวประชาชนจะไม่เข้าใจ จึงอยากให้ชาวบ้านช่วยกันบอกถึงผลดีคืออะไร

นายกรัฐมนตรีสอบถามประชาชนขณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม

นายกรัฐมนตรีสอบถามประชาชนขณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า สำหรับโครงการนี้เริ่มดำเนินการได้เมื่อปี 2559 ซึ่งเป็นโครงการของ รัชกาลที่ 9 โดยรัฐบาลมีความตั้งใจนำทุกโครงการมาดำเนินการสานต่อทั้งหมดตามพระราชประสงค์ของในหลวงรัชกาลที่ 10 จึงขอให้ประชาชนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ทำให้ประเทศไทยมีการพัฒนาและคงอยู่ มีความปรองดอง ส่วนประชาธิปไตยก็ต้องเดินควบคู่กันไป ต้องลดความขัดแย้ง ลดการต่อรองลง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีวก่า ยืนยันรัฐบาลทำอย่างเต็มที่ และพร้อมทำงานให้ได้มากที่สุดเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งนี้ ดีใจที่ได้พบกับประชาชนและรู้สึกเป็นห่วงภาคใต้ แต่ได้แก้ปัญหาหนี้สิน หนี้นอกระบบให้ไปแล้ว แต่ประชาชนยังขาดการรับรู้ ต้องช่วยกันทำความเข้าใจให้ประชาชนด้วย

ประชาชนเข้าขอบนายกรัฐมนตรีขณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม

ประชาชนเข้าขอบนายกรัฐมนตรีขณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม

นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความเป็นห่วงสถานการณ์น้ำที่จ.อุบลราชธานี และพื้นที่ภาคอีสานซึ่งมีอีกหลายพื้นที่ เมื่อคืนตนยังนั่งเอาใจช่วย พระมีฝนตกมาจำนวนมาก แต่ทุกภาคส่วนก็ได้ร่วมกันบูรณาการ แก้ไขปัญหาให้ความช่วยเหลือ ซึ่งเรียกว่ายุทธศาสตร์การบริหารจัดการน้ำ 20 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างเดินพบปะพูดคุยกับประชาชน พล.อ.ประยุทธ์ ได้ซักถามผู้ที่มาต้อนรับว่ามาจากพื้นที่ใดบ้าง พร้อมกล่าวว่า ทุกคนมีหน้าที่ต่อประเทศชาติและแผ่นดินนี้ ก่อนจะหันไปถามความเห็นชาวบ้านว่า "เห็นนายกฯคนนี้แล้วเป็นอย่างไร ใช้ได้มั้ย ส่วนเรื่องหล่อเอาไว้ก่อน ถามว่าทำงานใช้ได้หรือไม่ดีกว่า และพวกเราเดือดร้อนอะไรมากหรือไม่ที่ผมเป็นนายกฯ ไม่เดือดร้อนใช่ไหม รายได้ก็ยังดีอยู่ แต่ก็ยังมีปัญหามีบางคนที่ยังออกมาพูดไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ อีอีซี หรือเรื่องของรายได้ ก็ว่ากันไป"

รถตู้ที่นายกรัฐมนตรีใช้ในการลงพื้นที่ในครั้งนี้

รถตู้ที่นายกรัฐมนตรีใช้ในการลงพื้นที่ในครั้งนี้

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า อะไรที่ถูกกฎหมายก็ทำ อย่างเช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ถ้าเรามีรายได้เข้ามาก็จะมีไปเพิ่มในส่วนดังกล่าว แต่ไม่ใช่เป็นการสัญญาให้เปล่า และบ้านเมืองจะดีได้ต้องมีการพัฒนาและมีเสถียรภาพในทุกด้าน ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจและสังคม ไม่เช่นนั้นเศรษฐกิจก็จะแย่ทั้งหมด ทุกอย่างก็จะไปไม่ได้ รัฐบาลจะดูแลทุกภาคส่วน แต่ก็ขอให้เห็นใจรัฐบาลด้วยเพราะต้องทำงานทุกด้านไม่ใช่ทำอะไรไม่ดีก็มาว่ามาด่ารัฐบาลอย่างเดียว"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประยุทธ์ ลงพื้นที่เมืองคอน ถามชาวบ้าน "ผมเป็นนายกฯเดือดร้อนอะไรมากไหม"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง