อนุทิน ยอมรับ ‘ทักษิณ’เริ่มโครงการ30บาท อย่าห่วงไม่มีใครลืม ยันรัฐไม่ได้เอาหน้า

อนุทิน ยอมรับ ‘ทักษิณ’ริเริ่มโครงการ 30 บาท อย่าห่วงไม่มีใครลืม ยันรัฐบาลไม่ได้เอาหน้า

อนุทิน – วันที่ 26 ก.ย. ที่กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงกรณีมีส.ส.พรรคเพื่อไทย(พท.) วิจารณ์รัฐบาลเอาหน้ารับรางวัลพร้อมเสียงชื่นชมกับความก้าวหน้าของระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค แทนที่จะให้เครดิตนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มว่า แน่นอนอยู่แล้ว วันนี้ใครๆก็ทราบว่าโครงการ 30 บาท เกิดขึ้นมาจากใคร ให้เครดิตหรือไม่ให้เครดิต

ก็ดูว่าตนเชิญใครมาเป็นที่ปรึกษาเรื่องระบบหลักประกันสุขภาพฯต่อเนื่อง ซึ่งก็คือนพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี ซึ่งเป็นคนที่ริเริ่มโครงการนี้มา ฉะนั้นไม่ต้องกังวล เรารู้อยู่แล้ว นี่คือคุณูปการที่อดีตนายกฯ ได้ทำให้กับประเทศไทย ยังไงก็ไม่มีใครลืมท่าน

นายอนุทิน กล่าวถึงกรณีถ่ายภาพคู่กับนายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี พรรคอนาคตใหม่(อนค.) จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องงูเห่าว่า คนเราคิดอะไรเป็นการเมืองหมด วันนั้นตนไปรับประทานอาหาร แล้วเจอส.ส.ปทุมธานี เขาบอกว่า “พี่ขอถ่ายรูปหน่อย ผมมาจากปทุมฯ” ซึ่งตนมองว่าทำไมจะถ่ายรูปไม่ได้ ไม่ได้พูดคุย ไม่ได้จะรับมาอยู่ในอ้อมอกอ้อมใจ มีมากไปเดี๋ยวจะกลายเป็นฝ่ายค้าน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้จมอ่างเก็บน้ำ หา3วันไม่เจอ หลวงพ่อสวดพักเดียว ศพลอยเหนือน้ำ หลังถูกซัดหาย
บทความถัดไปပြင်သစ်သမ္မတဟောင်း ယက်ရှီရက် ကွယ်လွန်