“เด็ก พปชร.” คำราม! หยุดฝ่ายค้าน วิจารณ์ “ชิม ช้อป ใช้ เฟส2 – บัตรคนจน”

รองโฆษก พปชร. ย้อน ฝ่ายค้าน หยุดวิจารณ์ “ชิม ช้อป ใช้ เฟส 2″ – บัตรสวัสดิการฯ หวังดิสเครดิต ยัน ชาวบ้านหนุนเดินหน้าต่อ

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงพรรคเพื่อไทยที่วิจารณ์มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านโครงการ ชิมช้อปใช้ เฟส 2 ของรัฐบาลว่าเป็นการแจกเงินแล้วหมดไปแต่ไม่ได้สร้างการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน ว่า

ท้อใจกับการทำงานของฝ่ายค้าน ที่ไม่เข้าใจหรือไม่ยอมเข้าใจหลักการว่ามาตรการดังกล่าวไม่ใช่การแจกเงินไปเที่ยว แต่เป็นกลไกให้ประชาชนช่วยกันกระจายเม็ดเงินออกไปหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจในชุมชนต่างๆ ผ่านการท่องเที่ยว และเงินเหล่านั้นก็จะหมุนไปในชุมชนผ่านการกินและใช้จ่าย เข้าสู่กระเป๋าของผู้ค้า ผู้ประกอบการต่างๆ และลงไปยังลูกจ้าง พนักงาน ในจังหวัดต่างๆ ทำให้ฟันเฟืองทางเศรษฐกิจสามารถขับเคลื่อนไปได้

“พรรค พปชร. มีเป้าหมายให้ประชาชนยืนได้ด้วยตนเอง แต่ก่อนอื่นต้องช่วยเหลือคนที่ไม่มีกำลังและประคองให้เขาลุกขึ้นได้ก่อน เราลงพื้นที่ไปสัมผัสกับประชาชนในพื้นที่ รับรู้ปัญหาและนำมาปรับปรุงแก้ไขเพื่อสะท้อนไปยังรัฐบาลให้ออกมาตรการและนโยบายออกมาแก้ไขปัญหา ไม่ได้มัวแต่นั่งวิจารณ์อยู่แต่ในห้องแอร์”

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า นอกจากนั้นยังมีมาตรการช่วยเหลือผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประชาชนที่มีรายได้น้อย รวมทั้งยังมีมาตรการอื่นๆ เช่น การขยายเวลาช่วยจ่ายค่าไฟฟ้าและค่าน้ำประปาเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐต่อไปอีก 1 ปี

พร้อมทั้งคืนภาษี VAT ให้กับผู้มีรายได้น้อยที่ใช้จ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 5 เปอร์เซ็นต์โดยรัฐจะเก็บภาษี VAT จากผู้มีรายได้น้อยเพียง 2 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่เดือนพ.ย.2562-ก.ย. 2563 เป็นระยะเวลา 10 เดือน เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพในครัวเรือนและแก้ปัญหาปากท้องให้ประชาชนได้อีกทางหนึ่ง


 

บทความก่อนหน้านี้‘GLC250’4MATIC Coupe ‘เอสยูวี’ตัวกลั่น-จาก‘เบนซ์’
บทความถัดไปสาวไทยแฉ รูมเมทนรก ห้องสุดโสโครก ยัดขยะใต้เตียง-น้ำไม่อาบ ตัวเหม็นแทบอ้วก