Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

“ประวิตร” ปัดอุ้ม “ปารีณา” ย้ำตาสีตาสา ก็ใช้มาตรฐานเดียวกัน “ยัน”ไม่ถึงขั้นติดคุก 

27 พ.ย. 2562 - 11:50 น.

“ประวิตร” ปัดอุ้ม “ปารีณา” ย้ำตาสีตาสา ก็ใช้มาตรฐานเดียวกัน “ยัน”ไม่ถึงขั้นติดคุก

เมื่อเวลา 10.05 น. วันที่ 27 พ.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ถึงกระแสข่าวที่ รัฐบาลจะอุ้ม คดีที่ดินฟาร์มไก่ ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.ราชบุรี ว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่เขาก็ทำงานกันอยู่ยืนยันว่ารัฐบาลไม่มีการอุ้มในคดีดังกล่าวแน่นอน

จะไปอุ้มอะไรได้อย่างไร เจ้าหน้าที่เขาก็ตรวจสอบกันอยู่ใครจะไปอุ้มอะไรได้ วันนี้จะไปเอื้อประโยชน์ทางกฏหมายได้อย่างไร ในส่วนรายละเอียดผมไม่ทราบโดยเฉพาะข่าวที่ว่า คุณปารีณา จะนำที่ดินบางส่วนไปอยู่ในพื้นที่ ส.ป.ก. ทั้งหมดเป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ยืนยันว่าฝ่ายบริหารจะไม่เข้าไปแทรกแซง ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่มีใครเข้าไปยุ่ง” พล.อ.ประวิตร กล่าว

เมื่อถามว่ากระแสข่าวช่วงนี้กระทบภาพลักษณ์รัฐบาลโดยตรงจะแก้ปัญหาอย่างไร โดยเฉพาะเรื่องที่จะให้ความช่วยเหลือ น.ส.ปารีณา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ข่าวที่ไหนจะไปอุ้มได้อย่างไร สื่อไปคิดกันเอาเอง เมื่อถามว่าหนักใจหรือไม่เพราะบุคคลที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ขณะนี้เป็นคนในซีกรัฐบาล พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า รัฐบาลไม่ได้ยุ่งเกี่ยวอะไรด้วยเลย ขนาดตนก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งอะไรเลยเรื่องนี้จบแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่ น.ส.ปารีณา ขอรังวัดที่ดินใหม่ สามารถทำได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าเป็นเรื่องที่เจ้าตัวต้องไปหารือกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งทั้งสองกระทรวงต้องร่วมมือกัน ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร

เมื่อถามว่าแล้วหากเป็นชาวบ้านที่ไม่ใช่นางสาวปารีณาจะสามารถทำได้เช่นนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สามารถทำได้เหมือนกัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่าสังคมกำลังวิจารณ์ว่านักการเมืองในสังกัดรัฐบาลจะได้รับการเลือกปฎิบัติ แต่หากเป็นชาวบ้านทั่วไปอาจติดคุกไปแล้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวอย่างมีอารมณ์ว่า “เฮ้ย! พวกคุณพูดกันไปเองจะไปติดคุกได้อย่างไร ยังไม่มีการดำเนินการอะไรเลยจึงไม่มีทางไม่ว่าจะเป็นใครหรือชาวบ้านก็ยังไม่ติดคุกทั้งสิ้น ทุกอย่างต้องดำเนินการตามขั้นตอนแล้วถึงจะมีการดำเนินคดี

แม้จะมีการแจ้งความแล้วก็ต้องไปตรวจสอบดำเนินการตราขั้นตอนของคดีก่อนให้เรียบร้อยก่อนที่จะตัดสิน อยู่ดีดีจะเอาคนไปติดคุกได้อย่างไรไม่มีหรอก” พล.อ.ประวิตร กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “ประวิตร” ปัดอุ้ม “ปารีณา” ย้ำตาสีตาสา ก็ใช้มาตรฐานเดียวกัน “ยัน”ไม่ถึงขั้นติดคุก 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง