เดือดขั้นสุด! ป๋าเต็ด ทวีตโหดการเมือง หลังข่าวยุบอนาคตใหม่ “ชังพวก…นั่นแหละ”

เดือดขั้นสุด! “ป๋าเต็ด” ทวีตโหด โพสต์การเมืองรัวๆ หลังข่าวยุบอนาคตใหม่ “เห็นหัว…บ้าง” – “ชังพวก…นั่นแหละ”

วันที่ 12 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. มีมติส่งเรื่องศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ กรณีกู้ยืมเงินจากนายธนาธร จึงรุ่งเรื่องกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จำนวน 191 ล้านบาท ชี้มีเหตุอันเชื่อได้ว่าเป็นการรับบริจาคเงินโดยแหล่งที่มาไม่ชอบด้วยกฎหมาย ตามมาตรา 72 ของกฎหมายพรรคการเมือง

ที่ห้ามมิให้พรรคการเมืองและผู้ดํารงตําแหน่งในพรรคการเมืองรับบริจาคเงิน ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใด โดยรู้หรือควรจะรู้ว่าได้มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย หรือมีเหตุอันควรสงสัยว่ามีแหล่งที่มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย อันเป็นเหตุให้ต้องศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรค ตามมาตรา 92 (3) ของกฎหมายพรรคการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกกต.มีมติดังกล่าวออกมา ในโลกออนไลน์มีการแสดงความคิดเห็นถึงปมร้อนทางการเมืองนี้ในหลากหลายแง่มุม ขณะที่ทวิตเตอร์ของพรรคอนาคตใหม่ทวีตข้อความว่า #อนาคตใหม่ #กลัวที่ไหน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ยังมีการแสดงความเห็นของคนดังอย่าง ยุทธนา บุญอ้อม หรือเป็นที่รู้จักกันว่า ป๋าเต็ด ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นทางการเมืองหลังมีข่าวกรณีดังกล่าว ระบุว่า ข่าวยุบพรรคนี่เหมือนฝั่งรัฐบาลจะกลัวว่าคนจะไป “วิ่งไล่ลุง” กันน้อยเกินไปหรือเปล่า เลยโปรโมทให้นิดนึง 🙂 และ เมื่อก่อนเคยคิดว่า Follow สำนักข่าว หรือสื่อเลวๆ เอาไว้ติดตามว่าพวกนี้จะเล่นข่าวแบบไหน เราจะได้รู้ความเห็นของคนอีกฝั่ง

แต่มาคิดได้ว่าจะไปเพิ่มยอด follow ให้พวกนี้ทำไมวะ เลยกดบล๊อกแม่งให้หมด ทุกท่านก็ควรทำเช่นกันครับ และ เห็นหัวกันบ้างเถอะพี่ #ไม่ได้ชังชาติหรอกชังพี่นั่นแหละ และ ก็ตั้งกติกาไปเลยสิว่าประเทศนี้จะมีพรรคเดียว พรรคพวกของพี่น่ะ พรรคอื่นก็ยุบให้หมด #ไม่ชังชาติหรอกชังพวกพี่นั่นแหละ


บทความก่อนหน้านี้4 นศ.หนุ่ม กลับจากผับ ซิ่งเก๋งพุ่งลงคลอง ชาวบ้านโดดน้ำช่วยดึงจากรถ
บทความถัดไป“ยุทธพล”ที่ปรึกษา รมว.ทส. เปิดเวทีระดมกำลังแก้ภัยแล้งเมืองเพชรบุรี