เสธ.แมว ฉะ! บิ๊กแดง ควรปรับทัศนคติตัวเอง-มีสำนึกประชาธิปไตย ปมแฉ วิ่งไล่ลุง

22 ธ.ค. 2562 - 15:08 น.

เสธ.แมว ฉะ บิ๊กแดง ควรมีสำนึกประชาธิปไตย ปมแฉ วิ่งไล่ลุง มีเบื้องหลัง! ชี้ถ้าการข่าวดีให้แจ้งผู้นำสืบทอดอำนาจ ขอให้พิจารณาตัวเองออกจากตำแหน่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ธ.ค. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เมื่อการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 7 ขอนแก่นจบลงจะเข้าสู่สถานการณ์สร้างความเสื่อมถอยให้กับรัฐบาลสืบทอดอำนาจ อันเนื่องมาจาก Proxy crisis (การสร้างวิกฤติการณ์ผ่านตัวแทน) ตามมุมมองของ ผบ.ทบ. อาทิ กิจกรรมวิ่งไล่ลุงที่ถูกกล่าวหาไปแล้ว แต่จริง ๆ แล้วความเป็นจริงมันจะไปไกลถึงเรื่องการขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาลสืบทอดอำนาจของพรรคร่วมฝ่ายค้านที่จะมีขึ้นตอนต้นเดือน ม.ค.63

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ท.ภราดร กล่าวต่อว่า และมีการอภิปรายใกล้ปลายเดือนต่อเนื่องจากกิจกรรมวิ่งไล่ลุงอย่างบังเอิญ ประเด็นเหล่านี้ มันไม่ใช่ Proxy crisis แต่อย่างใดหรอก ขอเพียงแต่ช่วยปรับทัศนคติตัวเอง สร้างสำนึกประชาธิปไตยไว้ในตัวตนก็จะเข้าใจถึงสิทธิ เสรีภาพ ความเสมอภาค และการมีส่วนร่วมตามปรัชญาของประชาธิปไตย

พล.ท.ภราดร กล่าวอีกว่า เป็นไปตามที่รัฐธรรมนูญทุกฉบับบัญญัติไว้ว่าประเทศไทยปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย เมื่อเข้าถึงสำนึกประชาธิปไตยแล้วก็จะรู้ตัวตนเองว่าต้องมีหน้าที่ไปอำนวยความสะดวกให้กับกิจกรรมเหล่านั้นแทนที่จะมีมุมมองในแง่ลบเหมือนที่ผ่านมา

“ในชั้นต้นถ้ามีการข่าวที่ดีก็ขอช่วยไปแจ้งผู้นำสืบทอดอำนาจด้วยว่าขอให้พิจารณาเสียสละตัวเองลาออกจากตำแหน่งไปเถิด เพราะเป็นต้นเหตุสร้างความเสื่อมถอยในทุกมิติของสังคมก่อนที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ มิฉะนั้นแล้วเมื่อยอมให้มีการอภิปรายเกิดขึ้นและสังคมได้รับรู้ความจริงว่าตัวผู้นำสืบทอดอำนาจเขาไม่ใช่สุจริตชน หลังจากนั้นจะเป็นความยากลำบากอย่างยิ่งที่เขาจะยืนสบตาพี่น้องประชาชนในสังคมได้อีกต่อไป” พล.ท.ภราดร กล่าว

____________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสธ.แมว ฉะ! บิ๊กแดง ควรปรับทัศนคติตัวเอง-มีสำนึกประชาธิปไตย ปมแฉ วิ่งไล่ลุง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง