"สมัยนี้พลิกลิ้นได้" วิษณุ บอก อนาคตใหม่ ต้องแจ้งกกต.ปม ศรีนวล เป็นทางการ

15 ม.ค. 2563 - 10:47 น.

วิษณุ ย้ำ! อนาคตใหม่ต้องแจ้ง กกต. อย่างเป็นทางการ ปม ศรีนวล แค่แถลงสาธารณชนทราบไม่มีผล เผยเหตุ “สมัยนี้พลิกลิ้นกันได้”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พร้อมด้วย นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ในฐานะนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ยื่นสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง เพื่อขอให้ตรวจสอบความชัดเจน กรณีถูกพรรคอนาคตใหม่มีมติให้ขับออกจากพรรค แต่ไม่ได้มีการทำหนังสือพ้นสมาชิกภาพ เป็นลายลักษณ์อักษร ทำให้ไม่สามารถนำไปเป็นหลักฐานเพื่อยื่นสมัครเป็นสมาชิกพรรคอื่นได้นั้น ว่า ทราบว่าน.ส.ศรีนวล ยื่นกกต.แล้ว และกกต.กำลังจะดำเนินการ ก่อนหน้านี้ตนถึงได้ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า น.ส.ศรีนวลรู้ได้อย่างไรว่าปลดแล้ว จะอ้างว่ารู้จากสื่อก็คงจะชอบกล

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะทันกรอบกำหนดเวลาตามกฎหมายหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ปกติควรจะต้องทัน เพราะมีวิธีนับอยู่ว่าแจ้งเมื่อไหร่ และนับอย่างไร ซึ่งกกต.กำลังดำเนินการเรื่องนี้

เมื่อถามอีกว่า แต่ทางพรรคอนาคตใหม่ได้แถลงการณ์ข่าวอย่างเป็นทางการ เพื่อให้สาธารณชนทราบแล้ว ไม่ถือว่าเป็นผลในการยืนยันได้ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ก็คงไม่ดี หากพรรคเขาปฏิเสธ ในเมื่อมตินั้นมี แต่เขายังไม่ได้แจ้งต่อกกต. ดังนั้นกกต.จึงหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นประเด็นสอบถามว่าพรรคจะต้องแจ้งให้กกต.ทราบว่าได้ดำเนินการขับส.ส.คนนี้แล้วเท่านั้นก็ชัดเจน

“ปัญหาไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องที่ว่าแจ้งหรือไม่แจ้ง มีมติก็ใช่แล้ว แต่ก็มีปัญหาว่าแล้วรู้ได้อย่างไรว่ามีมติ แค่ออกข่าว สมัยนี้พลิกลิ้นได้” นายวิษณุ กล่าว

_____________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ "สมัยนี้พลิกลิ้นได้" วิษณุ บอก อนาคตใหม่ ต้องแจ้งกกต.ปม ศรีนวล เป็นทางการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง