Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

"บิ๊กตู่" สั่งด่วน! "สังคายนากองทัพ" ป้องกันโศกนาฏกรรมโคราช เกิดขึ้นอีก

14 ก.พ. 2563 - 16:21 น.

โฆษกฯเผย "บิ๊กตู่" สั่งสังคายนาปมเอาเปรียบไม่เป็นธรรม ป้องกันโศกนาฏกรรมกราดยิงซ้ำโคราช

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมได้เน้นย้ำถึงการป้องกันไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมเช่นเดียวกับกรณีเหตุกราดยิงที่ จ.นครราชสีมาขึ้นอีก

โดยให้ความสำคัญกับต้นตอของปัญหาที่อาจเกิดจากการถูกเอารัดเอาเปรียบ จึงต้องสังคายนาให้เกิดความเป็นธรรมมากที่สุด ซึ่งขณะนี้ทางกองทัพอยู่ระหว่างการดำเนินการ

ขณะเดียวกัน ได้กำชับให้ทุกส่วนราชการได้ติดตามดูแลเรื่องสภาพความเป็นอยู่ และ สวัสดิการของเจ้าหน้าที่ให้ถูกต้องเหมาะสม เป็นธรรม เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญที่ต้องแก้ไขปรับปรุงอย่างจริงจัง พร้อมทั้งขอให้ประชาชนช่วยกันสังเกตสอดส่องดูแลทั้งคนในครอบครัวและสังคมรอบตัวด้วย

“นายกรัฐมนตรีได้ไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพและงานพระราชทานเพลิงศพ ผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา ได้รับรู้ถึงความโศกเศร้าสูญเสียของครอบครัวและญาติมิตรผู้เสียชีวิต และได้พูดคุยปลอบขวัญ ให้กำลังใจแก่ครอบครัว

พร้อมกับย้ำว่าจะดูแลอย่างดีที่สุด โดยเฉพาะเมื่อเห็นลูกหลานที่ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าก็ยิ่งสะเทือนใจ ล่าสุดได้แต่งตั้งคณะกรรมการติดตามมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ครอบคลุมผู้ได้รับผลกระทบ 2 กลุ่ม คือ

  • 1. ตำรวจ ทหาร พลเรือน เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่
  • 2. ราษฎรที่ประสบเหตุ ซึ่งจะดูแลในแบบเดียวกันทั้งกรณีการเสียชีวิต บาดเจ็บสาหัส บาดเจ็บไม่สาหัส และสุขภาพจิต

รวมไปถึงเรื่องทรัพย์สินที่เสียหายด้วย โดยทั้งหมดนี้จะดำเนินการอย่างรวดเร็ว หากมีสิ่งใดที่ยังขาดเหลือขอให้ประชาชนแจ้งไปที่ผู้ว่าราชการจังหวัดหรือรัฐบาลได้ทันที และยังได้ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมกันแสดงน้ำใจและช่วยเหลือผู้ที่สูญเสียด้วย“ โฆษกประจำสำนักนายกฯกล่าว


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "บิ๊กตู่" สั่งด่วน! "สังคายนากองทัพ" ป้องกันโศกนาฏกรรมโคราช เกิดขึ้นอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง