พลังประชารัฐ ขอโทษสังคม ปม ‘ศาสตรา’ โพสต์ล่อเป้า จวกประชาชนโง่ เผย ‘สนธิรัตน์’ ยกหูไปเตือนแล้ว เชื่อปชช.เข้าใจ-แยกแยะได้
วันที่ 16 มี.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวกรณี นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา พรรคพปชร. โพสต์ข้อความ “ประชาชนโง่เราจะตายกันหมด” จนถูกสังคมวิจารณ์ ว่า เรื่องดังกล่าวผู้ใหญ่ในพรรครับทราบและเข้าใจในเหตุผลที่นายศาสตร ชี้แจงว่า เป็นการส่งต่อความเห็นจากประชาชนบางส่วนในพื้นที่เพื่อให้เห็นอีกมุมมองหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้คิดขึ้นเอง และไม่ตั้งใจให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ พร้อมกับรู้สึกสำนึกผิดและอยากขอโทษสังคม ขณะที่พรรคพปชร.ต้องขอโทษประชาชนกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคพปชร.เน้นย้ำเรื่องการแชร์และส่งต่อข้อมูล เพื่อป้องกันเรื่องเฟกนิวส์มาตลอด จากนี้จะมีการกำชับหรือตักเตือนส.ส.อย่างไร นายธนกร กล่าวว่า เรื่องนี้ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรค ได้โทรศัพท์ไปว่ากล่าวตักเตือนแล้ว รวมถึงเตือนส.ส.คนอื่นในพรรคด้วย โดยให้ระมัดระวังการส่งต่อข้อมูล ไม่ให้เกิดปัญหาเฟกนิวส์ โดยเฉพาะเป็นส.ส.ยิ่งต้องระวังมากขึ้น เรื่องนี้คงไม่ถึงกับต้องลงโทษ เพราะตัวส.ส.ก็ไม่มีเจตนาให้เกิดขึ้น
เมื่อถามว่า การแสดงความเห็นถึงประชาชนในลักษณะดังกล่าว จะส่งผลต่อคะแนนนิยมในพื้นที่หรือไม่ โฆษกพรรคพปชร. กล่าวว่า เชื่อว่าเมื่อขอโทษไปแล้ว ประชาชนสามารถจะแยกแยะข้อเท็จจริงและเข้าใจได้ ขอย้ำว่าพรรคจะเข้าไปดูแลและกวดขันพร้อมขอความร่วมมือในเรื่องการแสดงความเห็นของส.ส.มากขึ้น
____________________________________________________