สภาหวั่น โควิด งดรับฟังนักศึกษา ชุมนุมออนไลน์แทนจัด แฟลชม็อบ

18 มี.ค. 2563 - 16:47 น.

สภาหวั่น โควิด งดเปิดเวทีรับฟังนิสิตนักศึกษาแก้รัฐธรรมนูญ 60 จัดชุมนุมออนไลน์แทน แฟลชม็อบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แฟลชม็อบ โควิด – วันที่ 18 มี.ค. ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมาธิการ (กมธ.) พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และ การมีส่วนร่วมของประชาชน ได้มีกำหนดเปิดเวที “เสียงนักศึกษา เสียงประชาชน เสียงประเทศไทย” เพื่อรับฟังข้อเสนอของนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ออกมาจัดแฟลชม็อบทั่วประเทศ

แต่ต้องงดจัดกะทันหัน เนื่องจากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 บริเวณโดยรอบอาคารรัฐสภา โดยนายสุเทพ อู่อ้น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานกมธ.การแรงงาน สภาผู้แทนราษฎร ได้นำตัวแทนนักเรียน นิสิตนักศึกษา มาแถลงข่าว


โดยตัวแทนนักศึกษา ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า ยืนยันว่า นักเรียน นิสิตนักศึกษา ออกมาชุมนุมที่ผ่านมา ไม่การเมืองอยู่เบื้องหลัง แม้พวกเราจะไม่อาจเป็นตัวแทนของนักเรียน นิสิตนักศึกษานับแสน และประชาชนนับล้านคนว่า รัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 ควรมีหน้าตาเป็นอย่างไรได้

แต่ขอเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องลงไปแสดงความคิดเห็นของประชาชนโดยตรง และจากที่พวกเราได้คุยกัน ได้มีข้อเสนอเบื้องต้นว่า กลุ่มนักเรียนนิสิตนักศึกษา ที่เข้าร่วมชุมนุมแฟลชม็อบ ยืนยันว่า จะไม่จัดชุมนุมในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไว้รัสโควิด-19 แต่จะไม่หยุดในการเดินหน้าเรียกร้องขอให้รัฐบาลได้ทบทวนการทำงานให้ดีขึ้น โดยจะจัดการชุมนุมผ่านออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สภาหวั่น โควิด งดรับฟังนักศึกษา ชุมนุมออนไลน์แทนจัด แฟลชม็อบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง