รัฐบาลถังแตก! เพื่อไทยจัดหนัก หลังประยุทธ์ จ่าย 5 พัน เดือนเดียว

15 เม.ย. 2563 - 17:43 น.

ส.ส.อุบล พรรคเพื่อไทย สับ “ประยุทธ์” บริหารงานยอดแย่ ถังแตก ไม่มีเงินเยียวยา 5 พัน ชี้ เคยเสนอให้รีบโอนงบประมาณปี 63 แต่แรก ให้ตัดงบที่ไม่จำเป็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการจ่ายเงินช่วย 5,000 บาท ว่า ได้รับการร้องทุกข์จากประชาชนว่ารัฐบาลจ่ายเงินล่าช้ามาก เขาเดือดร้อนจริงๆ การคัดกรองอาชีพ ก็สร้างปัญหาให้พวกเขา นี่พิสูจน์ให้เห็นว่ารัฐบาลบริหารจัดการล้มเหลว

แถม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ บอกมีเงินจ่ายแค่เดือนเดียวเท่านั้น ต้องรอเงินกู้จากการออกพระราชกำหนด ยิ่งแสดงให้รู้ชัดเจนว่ารัฐบาลนี้บริหารงานยอดแย่ ไม่เตรียมอะไรเลย เพิ่งจ่ายเงินไปแค่ 2.5 ล้านคน เป็นเงินสองหมื่นกว่าล้านบาทบอกเงินหมด ไม่แย่แล้วจะให้ใช้คำไหน พรรคเพื่อไทยเสนอให้รีบโอนงบประมาณปี 63 แต่แรก ให้ตัดงบที่ไม่จำเป็น


แต่จนวันนี้สำนักงบประมาณยังหาตัวเลขไม่จบว่าจะตัดใครบ้าง อยากให้รัฐบาลเร่งรัดทุกเรื่องเกี่ยวกับเงินที่ช่วยเหลือประชาชน​ อย่าคิดเล็กคิดน้อย​ นายกฯ ต้องกล้าตัดสินใจโดยเร็ว​ ดึกดื่นยังไงก็ต้องประชุมพิจารณาเรื่องเดือดร้อนประชาชน​ อย่ารอแต่ประชุม​ ครม.วันอังคาร​ มันจะเข้าตำรา​กว่าถั่วจะสุก​ งาก็ไหม้


 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รัฐบาลถังแตก! เพื่อไทยจัดหนัก หลังประยุทธ์ จ่าย 5 พัน เดือนเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง