Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

สมคิด พ้อคนดีอยู่ไม่ได้! ตอบปมร้าวพปชร. ขอทุกฝ่ายหยุดเรื่องการเมือง

8 มิ.ย. 2563 - 10:20 น.

สมคิด ตอบปมร้าวใน พลังประชารัฐ ขอทุกฝ่ายหยุดเรื่องการเมือง ให้เดินหน้าเศรษฐกิจ พ้อ คนดีอยู่ไม่ได้ ระบุคนดีถ้าเข้ามาได้ก็มาเลย คนอายุมากจะได้ถอย

วันที่ 8 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงข่าวความวุ่นวายภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และกระแสกดดันให้มีการปรับครม. ว่า ช่วงนี้พวกเราทุกคนไม่ว่าใครทั้งนั้นต้องร่วมใจช่วยกันดูแลให้การเมืองดี ให้บรรยากาศการเมืองไทยดี การเมืองนี้สำคัญมากและเป็นหน้าที่ของทุกคน ถ้าการเมืองดีเศรษฐกิจก็จะดีตาม สังคมก็จะดีตาม ถ้าบรรยากาศการเมืองไม่ดี งานการก็เดินไม่ได้ ทุกคนก็จะเดือดร้อนรวมทั้งพวกเราด้วย ฉะนั้นต้องช่วยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

"ข่าวอะไรก็แล้วแต่ไม่ว่าใครจะพูดอะไร จริงเท็จหรือเปล่าก็ไม่รู้ ถ้าเราเสนอให้น้อยหน่อยในสิ่งที่ไม่สร้างสรรค์ มันก็จะช่วยการเมืองได้ใช่หรือไม่ คนดีๆ เราต้องการให้เข้ามาอยู่ในเมืองไทย เข้ามาให้ช่วยทำงานการเมืองใช่หรือไม่ เราเห็นตั้งแต่วันแรกแล้วรัฐมนตรีอย่างเช่น กอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนดี คนเก่ง ซื่อสัตย์สุจริตเขาก็อยู่การเมืองไม่ได้ แล้วถ้าทยอยไปทีละคนใครจะทำงานใช่ไหม พวกเขาไม่ได้เดือดร้อน คนอื่นต่างหากที่จะเดือดร้อน ช่วยกันนะครับ ผมมองว่าทุกฝ่ายก็รู้จักกันทั้งนั้น ข่าวอะไรก็อย่าไปพูดอย่าไปถาม หยุดได้แล้ว" นายสมคิด กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าแต่ข่าวที่เกิดขึ้นก็มาจากบรรดานักการเมือง นายสมคิด กล่าวว่า ก็ไปถามคนที่เขาพูด ไม่ต้องมาถามตน ข่าวดีๆ ทำไมไม่ตามกัน เช่น จะมีการฟื้นฟูขสมก. บ่ายนี้จะไปดูว่ามีมาตรการเพิ่มเติมใดหรือไม่ที่จะช่วยเหลือประชาชน ช่วยกันคิดในสิ่งที่ดีต่อประเทศ และบ่ายนี้ตนจะไปติดตามงานเรื่องงบประมาณ เพื่อดูว่ามาตรการต่างๆ ไปถึงไหนอย่างไร และครึ่งปีหลังควรมีอะไรเพิ่มเติม อยากให้ทุกคนช่วยกันคิดในสิ่งเหล่านี้

นายสมคิด กล่าวต่อว่า คนดีมีเยอะในเมืองไทยและอยากให้เขาเข้ามา ถ้าเข้ามาได้ก็เชิญเข้ามาเลย คนอายุมากแล้วจะได้ถอยไป เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรีคิดเหมือนที่นายสมคิด คิดหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า อ้าว นายกฯเป็นคนดีใช่หรือไม่ ท่านก็ต้องคิดเหมือนกัน และการปรับครม.ก็อยู่ที่ท่านอยู่แล้ว

เมื่อถามต่อว่าช่วงนี้หลายคนเล่นการเมืองมากเกินไปมากกว่าทำงานใช่หรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า "ผมไม่ได้ว่าอย่างนั้น แต่ผมบอกว่าอยากให้ทุกคน เอาใจใส่ตั้งใจและพูดคุยในสิ่งที่ช่วยบ้านเมืองได้ ใครมาใครไปไม่สำคัญหรอก"

เมื่อถามว่า มองใครไว้บ้างที่จะให้มาช่วยงานด้านเศรษฐกิจ นายสมคิดกล่าวว่า "คนดี ๆ มาได้ทั้งนั้นเวลคัม"

__________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมคิด พ้อคนดีอยู่ไม่ได้! ตอบปมร้าวพปชร. ขอทุกฝ่ายหยุดเรื่องการเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง