หนุ่มระยองชูป้าย ขึ้นเวที ลั่นไม่กลัวแม้โดนหมายเรียกแล้ว เกิดมาตายครั้งเดียว

18 ก.ค. 2563 - 20:13 น.

หนุ่มระยองชูป้าย ขึ้นเวที เยาวชนปลดแอก ลั่นไม่กลัวแม้โดนหมายเรียกแล้ว เกิดมาตายครั้งเดียว จี้ประยุทธ์ลาออกจากตำแหน่งนายก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน กทม. กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือสนท.และเยาวชนในนามกลุ่มเยาวชนปลดแอก รวมตัวจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เพื่อแสดงออกแนวคิดทางการเมือง ปรากฏว่ามีกลุ่มนิสิต นักศึกษาและประชาชนที่สนใจ ทยอยเดินทางมารอร่วมกิจกรรมก่อนเวลากันอย่างต่อเนื่อง โดยยืนรวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ ซึ่งตั้งแผงเหล็กกั้นไว้โดยรอบท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจาก ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นนายทัตเทพ เรืองประไพเสรีกิจ เลขาธิการกลุ่มเยาวชนปลดแอก กล่าวว่า ขอให้รัฐบาลทำ 2 อย่าง 1.หยุดคุกคามประชาชน 2.ยุบสภา เพราะการบริการงานไม่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังต้องมารับมรดกบาป คือรัฐธรรมนูญ 2560 ที่เอื้อการสืบทอดอำนาจ ดังนั้นอย่างที่ 3 ที่ต้องทำคือแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้เป็นรัฐธรรมนูญของประชาชนอย่างแท้จริง

ต่อมานายภาณุพงศ์ จาดนอก แกนนำนักเคลื่อนไหวทางสังคมเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ผู้ชูป้ายขณะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เดินทางไประยอง ขึ้นปราศรัยว่า ตนมาจากระยองเพื่อขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ ล่าสุดแม่โทรมาบอกว่า มีหมายเรียกส่งมาถึงบ้านตอนเที่ยง ตนขอบอกไว้ตรงนี้ว่า หากจะใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินกลั่นแกล้ง เพื่อให้หยุดถือว่าคิดผิด เพราะไม่กลัว เกิดมาครั้งเดียว ตายครั้งเดียว วันที่ 23 ก.ค. ตนจะไปรับทราบข้อกล่าวหา กรณีชูป้ายการ์ดอย่าตกที่ระยอง ซึ่งหากข้อความเพียงเท่านี้รับไม่ได้ ก็ไม่ต้องเป็นนายกฯ

“ธุรกิจที่บ้านผมกำลังดี สุดท้ายหยุดชะงัก จะรับผิดชอบอย่างไร เรามาวันนี้ด้วยความบริสุทธิ์ แต่กลับถูกซุ่มดู 6 ปีที่ผ่านมา คนแก่บริหารประเทศ ทำประเทศย่ำแย่ ถ้าเยาวชนคืออนาคตของชาติ ต้องฟังเสียงเยาวชน ลาออกจากตำแหน่งนายก” นายภาณุพงศ์กล่าว

อ่านข่าว กลุ่มเยาวชนปลดแอก เคลื่อนที่ลงถนน ชูสามนิ้ว ตะโกน “ประยุทธ์ออกไป”

อ่านข่าว ส.ส.ก้าวไกล โชว์ใบรับรองเงินเดือน ยินดีไปประกันตัว จี้เลิกพรก.ฉุกเฉิน

อ่านข่าว ชายชุดดำโผล่ซุ่มบนหลังคา กลุ่มนศ.ประกาศปักหลักค้างคืน รอไปปลุกรัฐบาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มระยองชูป้าย ขึ้นเวที ลั่นไม่กลัวแม้โดนหมายเรียกแล้ว เกิดมาตายครั้งเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง