สิระ ซัดเดือด ชวน ปมทาบ อดีตนายกฯ ชี้ ล้าสมัย แนะเอาไปดองเค็ม!

4 พ.ย. 2563 - 10:30 น.

สิระ ซัดเดือด ชวน ตัดสินใจคนเดียว หลังเตรียมทาบ อดีตนายกฯ ร่วมเป็น คกก.ปรองดอง ลั่น ไม่เห็นด้วยเหตุล้าสมัยเกินไปควรเอาไปดองเค็ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 4 พ.ย.2563 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เตรียมทาบทาม นายอานันท์ ปันยารชุน, นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี มาร่วมเป็นกรรมการปรองดองและสมานฉันท์ ว่า ตนไม่เห็นด้วยที่จะเชิญบุคคลเหล่านี้เข้ามาร่วมอยู่ในคณะกรรมการปรองดองฯ เพราะนายอานันท์ บอกว่าอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลาออก ถามว่าใครจะมาเป็นนายกฯแทน หรือว่าท่านหวังจะเป็นนายกฯส้มหล่นเหมือนที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายสิระ กล่าวต่อว่า ส่วนนายอภิสิทธิ์ที่บอกว่าไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ แล้วพอพล.อ.ประยุทธ์ได้เป็นนายกฯ นายอภิสิทธิ์ก็เข้ามาเป็นส.ส.ระยะหนึ่งแล้วลาออก หมายความว่าท่านไม่ยอมรับระบบรัฐสภาหรือไม่ ขณะที่นายสมชายนั้นสังคมรู้ว่าฝักใฝ่ฝ่ายใด เป็นคนของใคร จึงไม่มีความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ ตนอยากถามไปถึงนายชวนว่าใช้อำนาจอะไรเพียงคนเดียวในการตั้งคณะกรรมการปรองดองฯ ทั้งที่เรามีสภา เหตุใดจึงไม่ขอความเห็นจากสภาว่าจะออกแบบคณะกรรมการชุดนี้อย่างไร


นายสิระ กล่าวอีกว่า ท่านคิดว่าบ้านเมืองนี้เป็นระบอบประชาธิปไตยหรือไม่ และยังมีสภาหรือไม่ ตนเห็นว่าบุคคลที่เตรียมเชิญเข้ามาล้าสมัย เก่าแก่ หมดสภาพที่จะมาทำงานในจุดนี้ ตนจึงไม่เห็นด้วย ไม่เหมาะสม ที่จะเป็นกรรมการปรองดอง แต่ถ้าเอาไปดองเค็มใส่เกลือจะเหมาะกว่า

สิระ ซัดเดือด ชวน ตัดสินใจคนเดียว หลังเตรียมทาบ อดีตนายกฯ ร่วมเป็น คกก.ปรองดอง

สิระ ซัดเดือด ชวน ตัดสินใจคนเดียว หลังเตรียมทาบ อดีตนายกฯ ร่วมเป็น คกก.ปรองดอง

“เด็กที่มาชุมนุมต้องการอนาคต แต่กลับเอาคนอายุ 80-90 ปี เดินไม่ไหว เก่าแก่เกินไป มาใช้ในยุคนี้ หากเอาไปดองเค็มผมจะเห็นด้วย วันนี้เรามีสภาควรให้ส.ส.เป็นคนออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นตัวกรรมการหรือจำนวน เพื่อหาทางออกประเทศ ไม่ใช่คนโบราณ เราต้องดูผู้ชุมนุมว่าเขาเรียกร้องอนาคตไม่ใช่เอาเรื่องอดีตมาคุยกัน ท่านประธานรัฐสภา ทำไมตัดสินคนเดียว ท่านต้องพิจารณาว่าคิดถูกหรือคิดผิด ผมอยากให้ตัดสินใจโดยผู้แทน ไม่ใช่บุคคลเพียงคนเดียวที่เสนอชื่อใครเป็นกรรมการก็ได้” นายสิระ กล่าว

_____________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิระ ซัดเดือด ชวน ปมทาบ อดีตนายกฯ ชี้ ล้าสมัย แนะเอาไปดองเค็ม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง