อุ๊ หฤทัย เปิดฉากปราศรัยเดือดหน้าสภา ขวางแก้รัฐธรรมนูญ ไล่ตี๋ออกนอกประเทศ!

17 พ.ย. 2563 - 13:11 น.

วันที่ 17 พ.ย. ที่หน้ารัฐสภา เกียกกาย กรุงเทพฯ กลุ่มไทยภักดีพร้อมด้วยแนวร่วมประชาชนจัดเวทีปราศรัยคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ บริเวณหน้ารัฐสภา โดยมวลชนบางส่วนเคลื่อนขบวนเดินทางไปยังศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพื่อยื่นหนังสือต่ออัยการสูงสุดให้ส่งตีความแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในเวลาประมาณ 11.30 น. ขณะที่บางส่วนปักหลักฟังคำปราศรัยของแกนนำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวลา 11.40 น. นางหฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ “อุ๊” อดีตนักร้องดัง กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า นักเรียนทุกคนเรียนฟรี หนังสือก็ฟรี สมุดดินสอก็ฟรี ถ้าคุณอยากเรียนฟรีคุณต้องไปเรียนโรงเรียนรัฐ เพราะฉะนั้น เรื่องรัฐสวัสดิการเป็นเรื่องขายฝัน แล้วก็เรื่องหลากสี หลากเพศ ประเทศไทยเรารังเกียจกันหรือไม่ เป็นทอม เป็นดี้ เป็นกะเทย วงการบันเทิงไทยเราก็สนับสนุนคนกลุ่มนี้

อุ๊ กล่าวต่อว่า ไม่ว่าคุณจะเพศไหนแต่ถ้าแสดงออกมาชังชาติ อย่ามาอ้างว่าประเทศไทยไม่มีสิทธิ ไม่มีสิทธิตรงไหน เหตุผลของแกนนำบนเวทีบอกว่าสภากาชาดไม่รับเลือดเพศที่สาม เพราะมีความเสี่ยงติดเชื้อ HIV เขามีเหตุผลของเขา เพื่อจะปกป้องประชาชนคนอื่น คนไทยไม่เคยกีดกัน ไม่เคยรังเกียจ แต่การให้รับเลือดกะเทยมันล้ำเส้น เป็นเรื่องของคนที่อยากจะเอาชนะอย่างเดียว เพราะฉะนั้นสภากาชาดทำถูกต้องแล้ว ไม่เชื่อหมอจะไปเชื่อใคร


“แผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีนี้ จะทำให้การเมืองไทยก้าวกระโดด ทำนาขายข้าวได้ เราไม่ได้ขายชาติ เราขายข้าว ขายการท่องเที่ยว เพราะที่ผ่านมาเรามีนักการเมืองชั่ว นักการเมืองทุจริต”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุ๊ หฤทัยยังปราศรัยถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่า “เอาเงินอาม่าของลื้อไปซื้อเกาะ และไปทำสาธารณรัฐ ทำรัฐสวัสดิการ มีประชาชนคือ กลุ่มปลดแอก อาตี๋ ฟัง เกาะของคุณไม่ต้องมีกฎหมายคุ้มครองประเทศ ตี๋จะสถาปนาตัวเองเป็นประธานาธิบดี ฮ่องเต้ เป็นไปเลย ไม่ต้องมีกฎหมายคุ้มครองความปลอดภัย ให้พลเมืองของคุณ ด่าได้เต็มที่ ดูซิว่าจะอยู่กันได้ไหม ตี๋ไปด่วนเลย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อุ๊ หฤทัย เปิดฉากปราศรัยเดือดหน้าสภา ขวางแก้รัฐธรรมนูญ ไล่ตี๋ออกนอกประเทศ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง