‘แรมโบ้’ โว ‘บิ๊กตู่’ ทำให้ประชาชนมีความสุข มากกว่ายุคเพื่อไทย โกงชาวนาเดือดร้อนจนผูกคอตาย เย้ยอยากเป็นรัฐบาลจนขาสั่น

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุถ้าประชาชนไม่มีความสุขเพราะมีพล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาบริหารประเทศก็ให้นายกฯ ลาออก นั้น หากนายอนุสรณ์มองในหลักความจริงจะเห็นว่าตั้งแต่พล.อ.ประยุทธ์เข้ามาบริหารประเทศ ได้ทำอะไรเพื่อประเทศชาติมากมาย แก้ไขปัญหา พัฒนาประเทศ จนทำให้ประเทศดีขึ้นมาก เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ประชาชนมีความสุขมากขึ้น และมั่นใจว่ามีความสุขขึ้นมากกว่าตอนที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลอย่างแน่นอน เพราะไม่ได้ทำอะไรเพื่อประชาชนเลยมีแต่ทุจริตมากมาย จะเอาแต่ประโยชน์พวกพ้องเท่านั้น มีการโกงเงินชาวนา ชาวนาเดือดร้อนแสนสาหัส พากันผูกคอตายมากมายหลายราย จำไม่ได้เชียวหรือ

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า นายอนุสรณ์อย่าปฏิเสธเลยว่า ที่คนไทยไม่มีความสุขไม่ใช่เพราะนายกฯ เข้ามาบริหารประเทศ แต่เกิดจากสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นในขณะนี้มากกว่า เนื่องจากได้สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน กระทบเศรษฐกิจของประเทศ อีกทั้งยังเป็นการจาบจ้วงก้าวล่วงสถาบันอย่างมาก ซึ่งเป็นการย่ำยีหัวใจของคนไทยจนทำให้ไม่มีความสุข

“ผมมองว่าคนที่เห็นการชุมนุมเกิดขึ้นและทำให้บ้านเมืองเสียหาย ทำลายความสุขของประเทศชาติ แล้วพวกตนเองมีความสุข คงจะมีแต่พวกพรรคเพื่อไทยมากกว่า เพราะจะอาศัยการชุมนุมที่เกิดขึ้นล้มรัฐบาล และรอส้มหล่น ตัวเองจะได้เข้ามาเป็นรัฐบาลแบบไม่สนใจกติกาบ้านเมือง ซึ่งผมขอให้พรรคเพื่อไทยควรเอาเวลาไปคิดเรื่องทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติและประชาชนบ้าง อย่ารอแต่ส้มหล่น อยากเป็นรัฐบาลจนน้ำลายหก ขาสั่น เพียงหวังเพื่อมีอำนาจกลับมา กอบโกยโกงกินอย่างมูมมามเหมือนในอดีตอย่างนั้นใช่ไหม” นายสุภรณ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน