ทนายดัง แนะ อบต. ลอกระเบียบกองทัพ นายกฯพ้นตำแหน่ง ใช้รถ อยู่บ้านหลวงได้

3 ธ.ค. 2563 - 15:45 น.

ทนายดัง แนะ อบต. ลอกระเบียบกองทัพ นายกฯพ้นตำแหน่ง ใช้รถ อยู่บ้านหลวงได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายเกิดผล เกิดแก้ว ทนายความชื่อดัง แสดงความคิดเห็นหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอยู่บ้านหลวง ความว่า ป.ป.ช.เคยวินิจฉัยการยืมนาฬิกา ของท่านประวิตร เป็นการ #ยืมทรัพย์คงรูป ไม่ต้องแสดงบัญชีทรัพย์สิน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันว่า อาจเป็นการชี้ช่องให้นักการเมือง/ข้าราชการ ไม่ต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินก็ได้ โดยอ้างว่าเป็นการยืมทรัพย์คงรูปมาแล้วหนหนึ่ง

2 ธันวาคม 63 ศาลรัฐธรรมวินิจฉัยไว้ทำนองว่า ระเบียบของกองทัพบกใช้บังคับโดยชอบด้วยกฎหมายได้ ไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ ในกรณีคดีของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา


ต่อไปนี้ ..ถ้าระเบียบภายในสามารถใช้บังคับได้ ไม่ขัดกฎหมายใดๆ และไม่ขัดรัฐธรรมนูญตามที่ตุลาการได้วินิจฉัยเป็นบรรทัดฐานไว้เช่นนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สักวันหนึ่ง หน่วยงานต่างๆ เช่น อบจ., อบต., คงออกระเบียบภายในให้ผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งนายก อบจ., นายก อบต.ที่เคยทำประโยชน์ ให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเหล่านั้น ที่เคยพักอาศัยในบ้านพัก เคยใช้รถยนต์ประจำตำแหน่ง ในขณะที่เคยดำรงตำแหน่ง และแม้จะออกจากตำแหน่งนั้น หรือเกษียณราชการไปแล้ว ยังคงสามารถพักอาศัยในบ้านพัก หรือใช้รถยนต์ประจำตัวแหน่งได้เหมือนเดิม เพราะศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยไว้แล้ว

กองทัพเรือ กองทัพอากาศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติก็คงต้องรีบไปเปิดคู่มือการออกระเบียบใหม่
แต่เอาง่ายๆ ลอกระเบียบของกองทัพบก มาทั้งดุ้นเลย..สบายใจดี เพราะมีตุลาการรับรองไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทนายดัง แนะ อบต. ลอกระเบียบกองทัพ นายกฯพ้นตำแหน่ง ใช้รถ อยู่บ้านหลวงได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง