"ซานต้าตู่" อยากให้คนไทยมีความสุข-รายได้สูงขึ้น แนะคิดแบบเดิมไม่ได้ ต้องพัฒนาตัวเอง

25 ธ.ค. 2563 - 12:49 น.

“ซานต้าตู่” อยากให้คนไทยมีความสุข-รายได้สูงขึ้น เตือนฉลองคริสต์มาส เมาแล้วอย่าขับ แนะคิดแบบเดิมไม่ได้ ต้องพัฒนาตัวเองด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการตำรวจแห่งชาติ(ก.ตร.) พร้อมเปิดนิทรรศการโครงการ“ของขวัญปีใหม่ 2564 จากใจตำรวจไทย แด่ประชาชน” โดยนายกฯ กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสดีในวันขึ้นปีใหม่สำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานด้านความมั่นคงในการดูแลประชาชน

แน่นอนว่าความพึงพอใจของประชาชนมีความแตกต่างกันออกไปจากทุกกลุ่มทุกฝ่ายสิ่งสำคัญที่สุดคือความจำเป็นที่ต้องรักษากฎหมาย ต้องรักษากฎหมายเอาไว้อย่างชัดเจน ต้องทำต้องใช้กฎหมายให้โปร่งใส สุจริต และเป็นธรรม ผ่านเทคโนโลยี และขอประชาชนอย่าทำอะไรที่ตามใจในตัวเองมากเกินไป เพราะหลายอย่างมีกฎหมายอยู่ สังคมต้องมีกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีวิจารณญาณ หากผิดกฎหมายจริงๆ ไม่สามารถละเว้นได้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้นายกฯ เป็นผู้ปฏิบัติกฎหมายทั้งหมดการทำงานมีขั้นมีตอนตามหลักกฎหมาย สิ่งสำคัญที่สุดคือสิ่งที่คาดหวังว่าจะทำอย่างไรประชาชนจะปลอดภัยได้รับการดูแลอย่างเท่าเทียม จึงต้องร่วมมือกัน หากร่วมมือกันตามระเบียบกติกาทั้งหมดก็ไม่มีปัญหา ถ้าไม่อยากถูกตรวจแอลกอฮอล์ก็อย่ากินเหล้าให้มันเกิน ขณะที่ตำรวจที่ทำหน้าที่ก็ต้องแสดงให้เห็นถึงความเที่ยงตรงของเครื่องมือเครื่องหมายต่างๆ ด้วย

ในช่วงท้าย นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการขอพรในช่วงวันเทศกาลคริสต์มาสด้วยว่า ขอให้มีความสุขฉลองคริสต์มาสตามสมควร การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็อันตรายต่อตนเองและคนขับรถ พระเจ้าก็ช่วยไม่ได้ ส่วนพรนั้นตนขอให้ประเทศชาติและประชาชนมีความสุข มีการพัฒนาเป็นสู่ประเทศที่มีรายได้สูงและให้ประชาชนมีความสุขปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า สิ่งเหล่านี้อาศัยการพัฒนาตามระยะเวลาที่กำหนด

ในปีที่ผ่านมาใครจะมองว่าประเทศเราเจริญเติบโตได้ช้า โดยถือว่าได้พัฒนาโครงสร้างได้ไปพอสมควร ไม่ใช่ว่าจะวัดว่าว่าคนไทยมีรายได้ดีขึ้นเท่าไร จึงขอฝากไปคิดว่าจะทำอย่างไรคนไทยมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างเดียวไม่ได้ ต้องคิดว่าต้องมีทักษะความสามารถ มีโอกาสความเท่าเทียมทางโอกาส หากเข้าถึงทุกคนก็จะมีโอกาสที่จะรายได้สูงขึ้น

ขอให้ช่วยกันคิด คิดแบบเดิมไม่ได้ ต้องพัฒนาตัวเองไปด้วย ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาในวันหน้า โดยเฉพาะงบประมาณในภาพรวม โดยในภาพรวมขอให้คนไทยมีความสุขมากยิ่งขึ้นมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ไม่แร้นแค้น โดยเฉพาะเกษตร และอยากให้ทุกภาคส่วนมีรายได้สูงขึ้น ผมขอของขวัญจากประชาชนคือขอความร่วมมือกับรัฐบาล การแก้ไขปัญหาความยากจนคือสิ่งสำคัญที่สุดต้องซึ่งต้องแก้ที่ตัวเอง ขอให้ทุกคนมีความสุข”นายกฯ กล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "ซานต้าตู่" อยากให้คนไทยมีความสุข-รายได้สูงขึ้น แนะคิดแบบเดิมไม่ได้ ต้องพัฒนาตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง