ด่วน! ย้ายแล้ว 'ผกก.สภ.ภูเขียว' เซ่นราษฎรปิดโรงพัก ทวงคำขอโทษคุกคาม นร.

2 ก.พ. 2564 - 10:18 น.

สั่งย้าย ‘ผู้กำกับ สภ.ภูเขียว’ เข้าศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 หลังปล่อยให้กลุ่มราษฎรแขวนป้ายหน้าโรงพัก ทวงคำขอโทษคุกคามนักเรียน ‘ราษฎรออนทัวร์’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (2 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 3 มีหนังสือเรื่องให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการ ตามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 3 ที่ 206/2564 ลงวันที่ 1 ก.พ. 2564 ให้ว่าที่ พ.ต.อ.เพิ่มสุข ศิริพละ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่สังกัดเดิม ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทำให้ผู้ดำรงตำแหน่งไม่สามารถปฏิบัติราชการในตำแหน่งดังกล่าวได้

 

เพื่อให้การปฏิบัติราชการในภาพของตำรวจภูธรภาค 3 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์ต่อทางราชการ ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 72 (3) แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติม โดยคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 7/2559 ลงวันที่ 5 ก.พ. 2559 จึงให้ พ.ต.อ.ปราโมทย์ สิมหลวง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ รักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ อีกหน้าที่หนึ่ง ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับคำสั่งย้ายดังกล่าว ออกมาหลังมีการเคลื่อนไหวของกลุ่ม “ราษฎร” ซึ่งได้จัดค่าย “ราษฎรออนทัวร์” โดยจัดขึ้นบริเวณนอกรั้ว โรงเรียนภูเขียว จ.ชัยภูมิ หลังมีการคุกคามนักเรียนที่จะไปร่วมค่ายดังกล่าว ต่อมา กลุ่มราษฎรได้ย้ายสถานที่ปักหลักค้างคืนหน้า สภ.ภูเขียว เพื่อทวงถามคำขอโทษจาก จนท. ในกรณีนี้ ทั้งยังมีการแขวนป้ายผ้าหน้า สภ.อีกด้วย ด้านโรงเรียนภูเขียว ออกแถลงการณ์ ระบุ โรงเรียนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมทั้งไม่รู้วัตถุประสงค์ของค่าย ราษฎรออนทัวร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ย้ายแล้ว 'ผกก.สภ.ภูเขียว' เซ่นราษฎรปิดโรงพัก ทวงคำขอโทษคุกคาม นร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง