รักเหมือนพ่อแม่! 'สิระ' โว เหรียญหลวงพ่อป้อม 'ประวิตร' ปลุกเสกแล้ว เผยเหตุพิมพ์ชื่อผิด

17 ก.พ. 2564 - 14:30 น.

รักเหมือนพ่อแม่! ‘สิระ’ โว เหรียญหลวงพ่อป้อม ‘ประวิตร’เป่ากระหม่อม-ปลุกเสก แล้ว โร่แจงเตรียมแจ้ง ป.ป.ช.ในบัญชีทรัพย์สิน เผยเหตุพิมพ์ชื่อผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.05 น.ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ แถลงชี้แจงการจัดทำเหรียญทองคำรุ่น“หลวงพ่อป้อม” และรุ่น”ป่ารอยต่อ”ที่นำมาแสดงต่อสื่อมวลชน จนเกิดข้อสังเกตได้ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)แล้วหรือยังว่า เหรียญทองคำดังกล่าวได้จัดทำขึ้นมา 2 รุ่น น้ำหนักเหรียญละ 50 สตางค์ ซึ่งจะแจ้งต่อป.ป.ช.ต่อไป ส่วนสร้อยคำทองคำ น้ำหนัก 5 บาท มีอยู่ก่อนและได้แจ้งป.ป.ช.แล้ว


ทั้งนี้การจัดทำเหรียญดังกล่าวที่เป็นใบหน้ารูป พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้รับอนุญาตจาก พล.อ.ประวิตร เรียบร้อยและท่านไม่ได้ว่าอะไร และตนได้นำเหรียญไปให้ พล.อ.ประวิตร ดู ซึ่งท่านได้เป่าพร้อมให้พรเพื่อความเป็นสิริมงคล ขอให้คุ้มครองแคล้วคลายจากศัตรูและคู่อริ เพราะการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ได้สร้างศัตรูคู่ใหญ่ไว้ รวมถึงมีเรื่องในอดีตด้วย แต่ก็มีข้อแม้ว่าตนต้องอยู่ในศีลธรรมด้วย

นายสิระ กล่าวว่า ส่วนที่เหรียญเขียนชื่อผิด เป็น “พลเอกประวิทย์ วงศ์สุวรรณ” อาจเป็นเพราะความเร่งรีบจัดทำ เพราะเพิ่งซื้อเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่าน และร้านค้นหาชื่อผิด ทั้งนี้เมื่อทำเหรียญมาแล้ว มีส.ส.พรรคพลังประชารัฐหลายคน สนใจสอบถามอยากได้ แต่ไม่สามารถทำแจกได้ เพราะมูลค่า 3 พันบาท จึงอนุญาตให้ไปทำกันเองได้ ทั้งนี้ที่ผ่านมาตนไม่เคยห้อยพระอะไรเลย แต่ครั้งนี้ตนเคารพท่านเหมือนกับพ่อแม่จึงคล้องคอไว้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รักเหมือนพ่อแม่! 'สิระ' โว เหรียญหลวงพ่อป้อม 'ประวิตร' ปลุกเสกแล้ว เผยเหตุพิมพ์ชื่อผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง