จับตา! "ทักษิณ-ชัชชาติ" ร่วมเวที "The Change Maker" ผลิตคนรุ่นใหม่ เพื่อไทย

26 มี.ค. 2564 - 10:38 น.

จับตา! “ทักษิณ ชินวัตร – ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ร่วมเวที “The Change Maker” ผลิตคนรุ่นใหม่ เพื่อไทย ในพรุ่งนี้ ที่โรงแรม SC Park 13.00 น. เป็นต้นไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (26 มี.ค.) พรรคเพื่อไทย โครงการ The Change Maker จัด Boot Camp สัปดาห์ที่ 3 ในหัวข้อ มิติของการคิดเชิงอนาคต (Future Thinking) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ (27 มี.ค.) ณ โรงแรม SC Park ห้องประชุมเทพลีลา ชั้น 6

โดยในเวลา เวลา 13.00-15.00น. พบกับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ บรรยายในหัวข้อ “Future of People” จากนั้นเวลา 15.00 น. พบกับแขกรับเชิญสุดพิเศษ Tony Woodsome หรือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี บรรยายในหัวข้อ “Reimagining the Future of Thailand Economy: ชวนคิดใหม่ วางอนาคตเศรษฐกิจไทยในเวทีโลก”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับโครงการ THE CHANGE MAKER – คิด เพื่อ ทำ ถือเป็นปรากฏการณ์ทางการเมืองจากภาคประชาชนในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาคือ หมุดหมายสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่แสดงให้เห็นว่า ประเทศไทยกำลังเปลี่ยนแปลง การแสดงออกของคนรุ่นใหม่ที่จริงแล้วคือการแสดงออกถึงวิสัยทัศน์ และแนวคิดที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการพัฒนาประเทศ


แพลตฟอร์ม THINK – คิด เพื่อไทย โดยพรรคเพื่อไทย เตรียมพื้นที่ทางความคิดขนาดใหญ่ พร้อมรองรับความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ด้วยโครงการ ‘THE CHANGE MAKER’ ที่จะเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ผู้มีอุดมการณ์ และต้องการแก้ปัญหาบ้านเมืองได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและวิสัยทัศน์อย่างเปิดกว้าง เพื่อแสวงหาอนาคตของประเทศร่วมกัน ผ่านกิจกรรมหลากหลายรูปแบบตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือน

สิ่งที่จะได้รับจากโครงการนี้ คือ โอกาสในการได้ร่วมระดมความคิดกับผู้เข้าร่วมโครงการจากทั่วประเทศ วงสนทนาเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์กับนักการเมืองผู้ประสบความสำเร็จ และท้ายที่สุด คือ การแปรความคิดสู่นโยบายที่ปฏิบัติได้จริงร่วมกับพรรคเพื่อไทย ที่พร้อมสนับสนุนทรัพยากรทุกรูปแบบ

โดยที่ผ่านมา ได้มีการเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการ ที่อายุ 18 ปีขึ้นไป สนใจแนวคิดเชิงนโยบาย และ ปรารถนาจะแก้ไขปัญหาบ้านเมือง มีมนุษย์สัมพันธ์ สามารถทำงานร่วมกับผู้ที่มีความคิดแตกต่างได้ พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมตามที่โครงการกำหนด และได้มีผู้ร่วมสมัครเข้าโครงการหลายร้อยคน และมีการเข้าร่วมโครงกันมาแล้วกว่า 2 สัปดาห์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับตา! "ทักษิณ-ชัชชาติ" ร่วมเวที "The Change Maker" ผลิตคนรุ่นใหม่ เพื่อไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง