ทำเนียบ เข้ม! หวั่น หมู่บ้านทะลุฟ้า บุกถ่ายรูปครม. ขนตู้คอนเทนเนอร์ขวาง

30 มี.ค. 2564 - 07:28 น.

ทำเนียบ ตรึงกำลังเข้ม หวั่น หมู่บ้านทะลุฟ้า ร่วมถ่ายรูปกับ ครม.ใหม่ ตำรวจตั้งด่านสะกัดพร้อมตู้ คอนเทนเนอร์ ขวางบนสะพานชมัยมรุเชฐ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 30 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ทำเนียบรัฐบาล เช้านี้ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้นัดถ่ายรูปหมู่คณะรัฐมนตรีเพื่อต้อนรับ 4 รัฐมนตรีใหม่ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง และได้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณไปเมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา

ทำเนียบ ตรึงกำลังเข้ม หวั่น หมู่บ้านทะลุฟ้า ร่วมถ่ายรูปกับ ครม.ใหม่ ตำรวจตั้งด่านสะกัด

ทำเนียบ ตรึงกำลังเข้ม หวั่น หมู่บ้านทะลุฟ้า ร่วมถ่ายรูปกับ ครม.ใหม่ ตำรวจตั้งด่านสะกัด

อย่างไรก็ตาม หลังจากจากกลุ่มผู้ชุมนุมบ้านทะลุฟ้า ประกาศนัดรวมตัวมาถ่ายรูปกับคณะรัฐมนตรี และตะโกนไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกไป ในวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตั้งด่านตรวจ พร้อมนำตู้คอนเทนเนอร์ มาตั้งสกัดบนสะพานชมัยมรุเชฐ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกรถและบุคคลที่สัญจรผ่านไปมา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนตรึงกำลังให้การสนับสนุน


โดยก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.นางเลิ้ง ได้นำตู้คอนเทนเนอร์จากบริเวณถนนลูกหลวง มาตั้งขวางหัวถนนพระราม 5 เชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ ซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านทะลุฟ้า ปักหลักชุมนุมแล้ว

สำหรับการรักษาความปลอดภัยในทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สแตนด์บายและตรึงกำลังอยู่ตามจุดทางเข้าออกต่าง ๆ โดยเจ้าหน้าที่ ข้าราชการ และผู้มาติดต่อจะใช้เส้นทางประตู 5 และประตูน้ำพุเท่านั้นในการเข้าออกทำเนียบรัฐบาล โดยทุกคนจะต้องติดบัตรแสดงตน รวมถึงยานพาหนะที่จะนำเข้ามาต้องมีบัตรประจำหรือต้องแลกบัตรทางการเท่านั้น

ทั้งนี้ บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า เจ้าหน้าที่ได้นำพรมสีแดงและทำความสะอาดพื้นที่เพื่อเตรียมเป็นจุดถ่ายภาพหมู่ของคณะรัฐมนตรี โดยมีช่างภาพและสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศร่วมสังเกตการณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำเนียบ เข้ม! หวั่น หมู่บ้านทะลุฟ้า บุกถ่ายรูปครม. ขนตู้คอนเทนเนอร์ขวาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง