ประยุทธ์ กังวลสถานการณ์ โควิด ครม.ลาประชุมเยอะ จ่อออกมาตรการเพิ่ม

7 เม.ย. 2564 - 09:24 น.

‘ประยุทธ์’ กังวลสถานการณ์​ โควิด ครม.ลาประชุมเยอะ เผยผลตรวจ swab ย้ำ ห่วงความรู้สึก​ประชาชน จ่อออกมาตรการคุมเข้ม​เพิ่มเติม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 08.28 น. วันที่ 7 เม.ย.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยกล่าวยอมรับว่า กังวลถึงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค 19 ในขณะนี้ ซึ่งมีบุคคลใกล้ชิดคณะรัฐมนตรีติดเชื้อโควิค 19 ถึงทำให้ต้องลาประชุมและกักตัวเพื่อดูอาการ 14 วัน

'ประยุทธ์' กังวลสถานการณ์​ โควิด ครม.ลาประชุมเยอะ เผยผลตรวจ swab

‘ประยุทธ์’ กังวลสถานการณ์​ โควิด ครม.ลาประชุมเยอะ เผยผลตรวจ swab


พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า จึงได้มีการเปลี่ยนเป็นการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ รวมทั้งในส่วนของกิจกรรมก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีการยกเลิกไป โดยให้กลับไปทำงานที่บ้าน สำหรับตน ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิดแบบ swab แต่ยังไม่พบเชื้อ

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการเรียกประชุมด่วน ศบค.ก่อนช่วงสงกรานต์หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าต้องประชุมอะไรอีก ที่ผ่านมาได้มีการสั่งกำชับด้านมาตรการในทุกวันอยู่แล้ว พร้อมให้แนวคิดนำไปพิจารณาร่วมกันในคณะกรรมการส่วนที่เกี่ยวข้อง และในวันนี้อาจจะมีมาตรการออกมาเพิ่มเติมอีก ถึงอย่างไรก็ตามจะต้องห่วงความรู้สึกของประชาชน โดยทุกคนจะต้องร่วมมือกัน หากไม่ร่วมมือก็จะเกิดขึ้นแบบนี้ซ้ำอีก พร้อมขอให้ระมัดระวัง​มากขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งก็ได้มีการกำชับ ครม.ไปแล้วทุกคน ต้องมีความรับผิดชอบร่วมกัน ขออย่าให้อะไรต้องแย่ไปกว่าเดิม ซึ่งก่อนเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 นายกรัฐมนตรี ยังได้ย้ำว่า เป็นห่วงประชาชนและได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประยุทธ์ กังวลสถานการณ์ โควิด ครม.ลาประชุมเยอะ จ่อออกมาตรการเพิ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง