จนมุม! ประยุทธ์ รับ บกพร่อง ไม่สวมหน้ากากอนามัย ตามกฎหมาย แจ้งเขามาปรับ

27 เม.ย. 2564 - 13:56 น.

จนมุม “ประยุทธ์” ไม่สบายใจ ยอมรับบกพร่องเอง “ไม่ใส่หน้ากากอนามัย” ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย เจอ – จ่าย – จบ ขอ ทุกคนศึกษาข้อกฎหมายคุมโควิดระบาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 27 เม.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ถึงการจ่ายค่าเปรียบเทียบปรับจำนวน 6,000 บาท ในทำเนียบฯ หลังไม่ใส่หน้ากากอนามัยขณะนั่งประชุมร่วมกับคณะที่ปรึกษา ว่า หลังจากที่มีการนำภาพขึ้นเฟซบุ๊ก ตนเห็นข่าวจากโทรทัศน์และเฟซบุ๊กแล้วก็รู้สึกไม่สบายใจ จึงได้ปรึกษาฝ่ายกฏหมาย ให้ประสานไปยังกทม.ว่ากรณีที่ตนไม่ใส่หน้ากากอนามัยขณะประชุม ถือว่ามีความผิดหรือไม่ ซึ่งก็ได้รับแจ้งว่ามีความผิดและเขาได้นำเจ้าหน้าที่มาเปรียบเทียบปรับ ก็แค่นั้น


“ผมยอมรับว่าผมบกพร่อง เรื่องไหนที่มันจบก็ให้มันจบไป เรื่องมันจบไปแล้วก็ให้มันจบไป สิ่งสำคัญที่สุดต้องเข้าใจว่ามีกฎหมายหลายตัว ทั้งของตำรวจ พรก.ฉุกเฉิน และมาตรการต่างๆ ของผู้ว่าราชการจังหวัดที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นต้องพิจารณาว่าทำอย่างไรจึงจะไม่ถูกปรับ เมื่อออกนอกเคหะสถาน ที่สำคัญคือการสวมหน้ากากในสถานที่สาธารณะ

แม้ว่าจะอยู่คนเดียวก็ตาม ในวัดถ้ามากกว่า 1 คนก็ต้องสวมหน้ากาก จัดรายการในสตูดิโอก็ต้องสวมหน้ากากทุกคน เด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบอนุโลม ไม่ต้องใส่หน้ากาก สิ่งเหล่านี้คือพื้นฐาน ซึ่งต้องทำความเข้าใจกับกฏหมายที่มีอยู่ปัจจุบันว่าต้องใส่หน้ากากกันอย่างไร ส่วนการขับรถยนต์นั้นถ้านั่งหลายคนก็ต้องใส่ ผมนั่งรถมาก็ใส่มาตลอดทางเพราะเราไม่ต้องการแพร่เชื้อให้กับคนอื่นหรือคนใกล้ตัวต้องระวังทั้งหมด” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จนมุม! ประยุทธ์ รับ บกพร่อง ไม่สวมหน้ากากอนามัย ตามกฎหมาย แจ้งเขามาปรับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง