ปธ.สภา ไม่ทน อัดเด็กรัฐมนตรี เบ่งใส่หมอ-พยาบาล ลัดคิวฉีดวัคซีน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประธานสภาเหลืออด เฉ่งเด็กรมต.- เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมวิป 3 ฝ่าย ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ซึ่งมีตัวแทนจากฝ่ายค้านรัฐบาล ฝ่ายรัฐบาล และคณะรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุม มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม เพื่อกำหนดกรอบการประชุมสภาเพื่อพิจารณา พ.ร.ก. 2 ฉบับ ในวันที่ 27- 28 พ.ค.นี้ และร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 วันที่ 31 พ.ค.- 2 มิย. ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้นนั้น

มีรายงานจากห้องประชุมว่า มีถกเถียงกรณี ส.ส.บางส่วนยังไม่ยอมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด นายชวน ได้ย้ำว่า คนที่ไม่ฉีดวัคซีนก็ยังเข้าประชุมได้ตามปกติ เพราะไม่สามารถไปบังคับได้ แต่ทุกคนต้องรับผิดชอบตัวเอง

นอกจากนี้นายชวน ยังตำหนิผู้ติดตาม ส.ส.ที่เข้าร่วมประชุม โดยฝากให้ ส.ส.แต่ละคนห้ามปรามพฤติกรรมของผู้ติดตาม หลังพบว่าการเปิดให้ผู้ติดตาม ส.ส.มาฉีดวัคซีนที่รัฐสภา ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา มีการร้องเรียนว่า ผู้ติดตาม ส.ส. หรือรัฐมนตรีบางราย มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับเจ้าหน้าที่ ในลักษณะอวดเบ่ง ต้องการลัดคิว ถึงขั้นมีการตะคอกใส่แพทย์พยาบาลที่กำลังทำหน้าที่

โดยนายชวน กล่าวว่า “สองวันที่มาฉีดวัคซีน ผู้แทนดี แต่ผู้ติดตามเบ่งมาก จึงอยากขอร้อง ผมต้องมาปรามด้วยตนเอง เตือนพวกเราที่เข้ามา ถ้าผู้ติดตามเป็นอย่างนี้ ต่อไปประชาชนเขาก็ไม่เลือก”

มีรายงานว่า ผู้ติดตามที่มีปัญหา เป็นผู้ติดตามรัฐมนตรี โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างการฉีดวัคซีนให้บุคลากรของรัฐสภา

สภาเข้มกันโควิด ก่อนเปิดสมัยประชุม ส.ส.นั่งที่เว้นที่-ชี้แจงผ่านซูมได้ คนนอกต้องกรอกฟอร์ม

60พท.จองถล่มงบปี65

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน