'วิรัช' เฉยๆ ไม่หวั่น อัยการ-ปปช. สั่งฟ้องคดีสนามฟุตซอล มั่นใจความบริสุทธิ์

4 มิ.ย. 2564 - 16:25 น.

‘วิรัช’ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เฉยๆ ไม่หวั่น อัยการ-ปปช. สั่งฟ้องคดีสนามฟุตซอล เผย เตรียมใจไว้นานแล้ว มั่นใจความบริสุทธิ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 มิ.ย.64 นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล) กล่าวว่า จากกรณีที่อัยการ และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ได้ข้อสรุปร่วมกัน สั่งฟ้องตนและบุคลากรทางการศึกษา 84 ราย ในคดีถูกกล่าวหาทุจริตสร้างสนามฟุตซอล เรื่องนี้ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ เฉยๆ ไม่ได้กังวลอะไร คาดว่ากว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นต้องใช้เวลาอีกหลายเดือน


สำหรับการสู้คดีตนได้ฟ้องร้องคณะอนุกรรมการไต่สวนคดีดังกล่าวไปก่อนหน้านี้ว่าสิ่งที่ทำไม่ถูกต้อง และปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ แต่ศาลยังไม่ได้รับพิจารณา เนื่องจากติดสถานการณ์โควิด-19 ไม่เช่นนั้นเรื่องดังกล่าวคงเสร็จสิ้นไปแล้ว ทั้งนี้มั่นใจในความบริสุทธิ์และความยุติธรรมของศาล

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากผลออกมาเป็นลบ จะกระทบของการทำงานในฐานะประธานวิปรัฐบาลหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่เป็นไร ไปได้แค่ไหนก็แค่นั้น หยุดแค่ไหนก็หยุดแค่นั้น คนอื่นเขาไม่ได้เตรียมตัวเลย เขาไปปุบปับก็มี เรื่องนี้เรารู้มาตั้งนานแล้ว และเราเตรียมใจ เตรียมอะไรไว้ตั้งนานมา2ปีแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'วิรัช' เฉยๆ ไม่หวั่น อัยการ-ปปช. สั่งฟ้องคดีสนามฟุตซอล มั่นใจความบริสุทธิ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง