พปชร.ตั้งธรรมนัส นำทัพเลือกตั้ง ก้าวไกลชี้เป้าหมาย ปูทาง ตู่ สืบอำนาจ

20 มิ.ย. 2564 - 02:07 น.

ก้าวไกลชี้เป้าหมาย พปชร.ตั้งธรรมนัส เป็นแม่ทัพเลือกตั้ง กรุยทาง บิ๊กตู่ สืบอำนาจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พปชร.ตั้งธรรมนัส ปูทางตู่ อยู่ต่อ- เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ได้นั่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมประกาศจะนำพรรคกวาดคะแนนเป็นอันดับ 1 เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ว่า คิดว่าเป็นเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐต้องการ เหมือนอย่างที่ ร.อ.ธรรมนัส ต้องการให้เป็นพรรคเดียว เพื่อสร้างความชอบธรรมให้การครองอำนาจต่อของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือคนในเครือข่าย คสช.

และสิ่งที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อใช้ระบบเลือกตั้งบัตร 2 ใบ ให้มีส.ส.เขต 400 คน และส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน ทั้งยังต้องการให้ส.ส. สามารถแปรญัตตินำงบประมาณลงพื้นที่ได้ ก็เพื่อให้พรรคพลังประชารัฐชนะเลือกตั้ง

แต่ปัญหาที่ได้สร้างไว้ ทั้งเศรษฐกิจ จับคนเห็นต่าง กระบวนการยุติธรรมที่มีข้อสงสัยมากมาย พลังประชารัฐจึงอย่ามั่นใจว่าจะชนะเลือกตั้ง ขอให้ประชาชนได้ช่วยกันกดดันตรวจสอบ และสั่งสอนผ่านการเลือกตั้ง แล้วมาแก้ไขกติกาต่างๆ ให้เป็นธรรมเพื่อแข่งขันกันอย่างยุติธรรม

นายธีรัจชัย กล่าวว่า การขยับให้ร.อ.ธรรมนัส มาเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐเป็นเพราะมีผลงานจากการเลือกตั้งซ่อมหลายครั้ง แต่สิ่งที่พรรคพลังประชารัฐทำ ไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชน และพัฒนาประชาธิปไตย ต้องการเพียงสืบทอดอำนาจให้ สุดท้ายจะไม่ทำให้เกิดการแก้ไขมาตรา 272 ที่ให้อำนาจส.ว. 250 คน โหวตเลือกนายกฯ ซึ่งเป็นการเอาเปรียบคนอื่น

ปรับโครงสร้าง พปชร. ‘บิ๊กป้อม’ หน.พรรคตามเดิม ‘ธรรมนัส’ ยึดเก้าอี้เลขาฯ

โวยพปชร. โดดถก กมธ.งบฯ ทำองค์ประชุมล่ม พท.แฉต้นตอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ พปชร.ตั้งธรรมนัส นำทัพเลือกตั้ง ก้าวไกลชี้เป้าหมาย ปูทาง ตู่ สืบอำนาจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง