บิ๊กตู่ บอกสบายดี! มั่นใจเสียงโหวต แย้ม ปรับครม.ถึงเวลาจะพูดเอง

4 ก.ย. 2564 - 10:27 น.

บิ๊กตู่ เข้าสภา บอกสบายดี-มั่นใจเสียงโหวตในสภา แย้ม ปรับครม. ถึงเวลาจะพูดเอง เผย บิ๊กป้อม ให้กำลังใจทุกวัน ระบุ ยังรักกันเหมือนเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.ย.2564 ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมฟังประชุมสภาเพื่อลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี เมื่อผู้สื่อข่าวถึงว่าเช้านี้สบายดีหรือไม่ ว่า “ผมก็สบายดีทุกวัน”

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความมั่นใจในการลงมติอย่างไร นายกฯ กล่าวว่า ตนมั่นใจอยู่แล้ว ก็สุดแล้วแต่ ส่วนคะแนนก็ต้องไปถามคนที่ยกมือ คนที่ลงคะแนน เมื่อถามว่า เคลียร์ใจกันทุกอย่างแล้วใช่หรือไม่นายกฯกล่าวว่า “ผมจะต้องไปเคลียร์อะไรกับใคร ซึ่งเมื่อวาน (3ก.ย.) ก็เป็นการพบปะหารือกันเหมือนที่ส.ส.อื่นมาพบผมที่สภา”


ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า มีการพูดคุยเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่มีอะไร ยังไม่ใช่เวลา ถึงเวลาก็พูดเองแหละ” เมื่อถามว่า หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ความมั่นใจหรือไม่ ว่าพรรคพลังประชารัฐจะสนับสนุนนายกในการลงมติไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรไม่ใช่หัวหน้าพรรคเพียงอย่างเดียวแต่เป็นพี่ชายผม

ถามว่าเมื่อคืนนี้นอนพักผ่อนเพียงพอหรือไม่ นายกฯ กล่าวกระเซ้าสื่อมวชนว่า “คนที่หน้าตาดี แต่พอมาเจอนักข่าวก็หน้าตาเป็นแบบนี้” เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตรให้กำลังใจอย่างไรบ้าง นายกฯ กล่าวว่า “ก็รักกันเหมือนเดิมไม่เห็นต้องให้กำลังใจอะไรเลย เพราะให้กำลังใจกันทุกวันอยู่แล้ว”

เมื่อถามว่า การพบกับ ร.อ.ธรรมนัส พรมเผ่า รมช.เกษตรฯ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ แล้วเป็นอย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีอะไรหรอก เมื่อถามว่าพระมหาไพรวัลย์ และ พระมหาสมปอง ไลฟ์สด สนทนาธรรมแนะนำวิธีสวดมนต์ให้กับนายกฯ ได้ฟังหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้ดู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ บอกสบายดี! มั่นใจเสียงโหวต แย้ม ปรับครม.ถึงเวลาจะพูดเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง