ชาวบ้านปทุมฯ ยื่นหนังสือค้านเพื่อไทยส่งผู้สมัครส.ส.ที่เพิ่งย้ายค่ายมา ชี้เคยเป็นกปปส.ตัวพ่อ-ด่าทอนายกฯของพท. หวั่นขัดแย้งในพื้นที่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 ต.ค.2564 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) กลุ่มคนรักประชาธิปไตยปทุมธานีกว่า 20 คน เดินทางมายื่นหนังสือ พร้อมคลิปการปราศรัยของผู้ที่คาดว่าเป็นผู้สมัคร ส.ส.ถึงหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อเรียกร้องให้ทวบทวนการส่งผู้สมัครส.ส.ในพื้นที่ปทุมธานี เขตคูคต โดยมีนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรค และนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี ในฐานะวิปพรรค เป็นผู้รับเรื่อง

ในหนังสือระบุว่า พรรคได้เปิดรับสมาชิก ผู้ประสงค์จะเข้ามาเป็นผู้สมัคร ส.ส. ซึ่งในช่วงเดือนก.ย.-ต.ค. มีการรับสมัครผู้สมัครคนหนึ่ง ซึ่งย้ายมาจากพรรคหนึ่ง การย้ายพรรคเป็นเรื่องปกติของนักการเมือง แต่นักการเมืองรายนี้ มีประวัติเป็นอริกับคนเสื้อแดงในจ.ปทุมธานี เป็นบุคคลที่เป็นแกนนำ กปปส.ตัวพ่อของปทุมธานี เคยขึ้นเวทีปราศรัยด่าทออดีตนายกฯของพรรคเพื่อไทยอย่างรุนแรง

หากพรรคจะจัดส่งบุคคลนี้ลงสมัครในนามพรรค เกรงว่าคนในพื้นที่จำนวนมากจะเกิดการต่อต้านและไม่ยอมรับ เพราะมีประวัติที่ขัดแย้งกันมา ถือว่าเป็นภัยต่อประชาชนในพื้นที่

หากพรรคให้เกียรติประชาชนพื้นที่ จ.ปทุมธานี ขอให้พรรคทบทวนเรื่องดังกล่าว หากดึงดันจะส่งผู้สมัครคนดังกล่าวลงในนามพรรค จะไม่เป็นผลดีต่อทุกฝ่าย จะทำให้เกิดความขัดแย้งในพื้นที่อย่างหนัก ถือว่ากรณีนี้เป็นการทำร้ายหัวใจคนเสื้อแดง

จึงขอให้พรรคได้พิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะแค่มีการกระแสข่าวจะมาลงสมัครส.ส. ก็เกิดความขัดแย้งแตกความสามัคคี ด่าทอกันในพื้นที่อย่างกว้างขวาง จึงขอให้พรรคเพื่อไทย พิจารณาด้วย

ด้านนายสมคิด กล่าวว่า ที่ผ่านมามีแต่ข่าวว่าจะเป็นคนนั้นคนนี้ แต่ยืนยันว่าพรรคยังไม่ตัดสินใจว่าจะส่งคนผู้สมัครส.ส.คนใด หากประชาชนคนใดมีความสงสัย สามารถสอบถามกับพรรคได้ตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ผู้สมัครส.ส. ที่กลุ่มคนรักประชาธิปไตยปทุมธานี มายื่นหนังสือคัดค้านในวันนี้คือ นายเกียรติศักดิ์ ส่องแสง อดีตผู้สมัครส.ส.ปทุมธานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่เพิ่งย้ายมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยเมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน