โฆษกรัฐบาลปลื้ม ผลโพล ‘ประยุทธ์’ เหมาะนั่งนายกฯ ต่อมากที่สุด เผยผลงานประจักษ์ ไม่พบปัญหาทุจริตคอร์รัปชันรุนแรง เอื้อต่อผลประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ต.ค.64 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจากสำนักวิจัย ที่ประเมินภาพรวมความคิดเห็นของประชาชนต่อการเมืองและผู้นำ ทั้ง สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) และ “สวนสุนันทาโพล” ระบุ เสียงประชาชนส่วนใหญ่สะท้อนผลประเมินให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เหมาะสมจะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป

ความเหมาะสมบุคคลที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ประชาชนยังคงมีความเห็น 68.2% จาก “SUPER POLL” และ 16.68% จาก “สวนสุนันทาโพล”

ทั้งนี้ จากการสำรวจความคิดเห็นประชาชนให้เหตุผลว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ อดทน อดกลั้น มุ่งมั่นทุ่มเททำงานให้ประเทศชาติและประชาชนต่อเนื่อง และกำลังทำงานต่อเนื่องฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ แก้ปัญหาปากท้องให้กลับมาเปิดประเทศได้ ที่โดดเด่น คือ ยังไม่พบปัญหาทุจริตคอร์รัปชันที่รุนแรง เอื้อต่อผลประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง ไม่เหมือนอดีตนายกรัฐมนตรีที่มีปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน เอื้อผลประโยชน์ต่อครอบครัวและพวกพ้อง เป็นต้น

นายธนกร กล่าวว่า ผลโพลเป็นส่วนหนึ่งของเสียงสะท้อนสังคมส่วนใหญ่ว่านายกฯ เป็นบุคคลที่มีผลงานเชิงประจักษ์ และพร้อมเดินหน้าทำงานด้วยความสุจริต ซื่อสัตย์ จงรักภักดี ซึ่งนายกฯให้คำมั่นว่าจะมุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนทุกลุ่ม จนกว่าจะครบวาระของรัฐบาลชุดนี้อย่างแน่นอน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน